Thăng hạng ngoạn mục: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại sắp lọt top 200 người giàu nhất thế giới


Thứ 3, 03/07/2018 | 07:39


Cùng sự kiện

Tỷ phú giàu có nhất Việt Nam đã có một cuộc thăng hạng ngoạn mục khi bứt phá lên ở vị trí 218 trong danh sách, tiến gần hơn với top 200 người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú giàu có nhất Việt Nam đã có một cuộc thăng hạng ngoạn mục khi bứt phá lên ở vị trí 218 trong danh sách, tiến gần hơn với top 200 người giàu nhất thế giới.

Ước tính đến ngày 3/7, giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đạt 7,1 tỷ USD, đứng thứ 218 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Lý do khiến khối tài sản của ông Vượng tăng mạnh như vậy là nhờ một loạt các thương vụ đình đám của Tập đoàn Vingroup trong thời gian gần đây. Cụ thể, ngày 28/6, VinFast và General Motors (GM) ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược.

Theo nội dung của thỏa thuận, VinFast sẽ nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ hoàn toàn mới được VinFast mua bản quyền từ GM.

Ngay sau đó, Vingroup lại công bố thông tin sắp ra mắt nhà ở phân khúc giá rẻ từ 200 triệu đồng/căn hộ trở lên với có tên Happy Town, được triển khai đầu tiên tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại sắp lọt top 200 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Những thông tin này giúp cho cổ phiếu VIC tăng mạnh, bất chấp sự sụt giảm mạnh mẽ của nhiều nhóm cổ phiếu lớn khác khiến cho thị trường chứng khoán lao dốc, đồng thời đưa khối tài sản của ông Vượng tăng cao mạnh mẽ trong danh sách các tỷ phú trên thế giới.

Được biết, tính đến ngày 5/4, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 7 tỷ USD, tiếp tục lập đỉnh cao mới.

Điều đáng nói là, tài sản của ông Vượng đang tăng rất nhanh trong thời gian gần đây. Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng là 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 2,7 tỷ USD.

Mới đây, CTCP Vinhomes, đơn vị phát triển biệt thự và căn hộ dịch vụ cao cấp tại những thành phố lớn của Vingroup đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Sau khi Vinhomes lên sàn, hệ thống của Vingroup sẽ có 3 doanh nghiệp niêm yết, gồm Vingroup, Vincom Retail và Vinhomes.

Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thang-hang-ngoan-muc-ty-phu-pham-nhat-vuong-lai-sap-lot-top-200-nguoi-giau-nhat-the-gioi-a235112.html