Thanh Hóa: 7 học sinh lớp 10 bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook


Thứ 4, 31/10/2018 | 08:22


Trong cuộc nói chuyện nhóm trên Facebook, các em học sinh đã dùng nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nói xấu thầy cô, nhà trường.

Trong cuộc nói chuyện nhóm trên Facebook, các em học sinh đã dùng nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nói xấu thầy cô, nhà trường. Hiện, trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã quyết định đuổi học 7 học sinh và 1 em bị phạt cảnh cáo.

Ngày 31/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (ở số 38, đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết trường này vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh do những em này đã dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Cụ thể, theo báo cáo từ phía nhà trường, ngày 1/10/2018, học sinh Đ.M.T (lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi), sử dụng điện thoại di động trong lớp học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Trường THPT Nguyễn Trãi đuổi học 7 học sinh do có hành vi xúc phạm thầy cô trên Facebook. Ảnh: Tiền Phong

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường – trong lúc trực giám thị, do điện thoại của em Đ.M.T không bị khóa nên cô Đậu Thị Bích có thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm Facebook tên nhóm là “Động Cô Bích” (Đậu Thị Bích là tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa.

Sáng 2/10/2018, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Về phía nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường.

"Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT. Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học"- nội dung biên bản kỷ luật nêu.

Từ đó, Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Được biết, trường THPT Nguyễn Trãi hiện có hơn 1.000 học sinh, trước đây là trường bán công, vừa được chuyển sang công lập. 

Hiện nhà trường đã thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học 1 năm.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-7-hoc-sinh-lop-10-bi-duoi-hoc-vi-xuc-pham-thay-co-tren-facebook-a249615.html