Thanh Hóa: 7 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm nấm


Thứ 4, 07/06/2023 | 06:59


Cùng sự kiện

Nhóm 7 người ở Thanh Hóa xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc sau khi ăn và uống rượu, được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo báo Sức Khỏe & Đời Sống, ngày 6/6, UBND xã Thiệu Vân (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc rượu khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một trường hợp bị nặng hơn phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

Cụ thể, chiều ngày 3/6, một nhóm gồm 6 người cùng trú trên địa bàn TP.Thanh Hóa đến gia đình một người quen ở thôn 1 (xã Thiệu Vân) chơi. Sau đó, những người này cùng chủ nhà nguồi uống rượu, ăn ốc nhồi và một số món khác.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Thanh Hóa: 7 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm nấm
7 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm nấm, ăn ốc nhồi và một số món khác. Ảnh minh họa: Báo Giao Thông

Sau khi ăn và uống rượu xong, cả 7 người đều xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc. Người thân nhanh chóng đưa các bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Một người trong nhóm bị co giật nên được chuyển tuyến ra Hà Nội điều trị.

Liên quan đến sự việc, VietNamNet dẫn thông tin từ lãnh đạo xã Thiệu Vân cho hay, đến ngày 6/6, sức khỏe của 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang dần ổn định. 

Được biết, trước khi xảy ra sự việc, một người trong nhóm này có mang rượu ngâm nấm đến để cùng nhau uống.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-7-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-uong-ruou-ngam-nam-a578008.html