Thanh Hóa: Đi mò cua, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm


Thứ 2, 25/05/2020 | 14:30


Trong khi đi mò ốc ở kênh tiêu gần nhà, 2 chị em ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị đuối nước thương tâm.

Trong khi đi mò ốc ở kênh tiêu gần nhà, 2 chị em ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị đuối nước thương tâm.

Khu vực phát hiện thi thể 2 chị em đuối nước thương tâm. (Ảnh: Thanh niên)

Sáng 25/5, UBND xã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng cho 2 cháu bé bị đuối nước là N.T.T (10 tuổi) và N.V.H (8 tuổi, em trai T., cùng ngụ tại thôn 6, xã Nga Điền, H.Nga Sơn).

Trước đó vào sáng 24/5, 2 chị em T. và H. được nghỉ học nên theo bố mẹ ra kênh tiêu ở trước nhà (cách nhà khoảng 20m) mò cua, bắt ốc.

Đến khoảng 9h15 cùng ngày, bố mẹ em T. và H. về nhà, nhưng các em vẫn ở lại tiếp tục mò cua, bắt ốc. Khi đang mò ốc, bất ngờ cả T. và H. trượt chân vào chỗ nước sâu và bị nước cuốn trôi.

Một số người dân cũng đang mò cua, bắt ốc ở kênh phát hiện, hô hoán nhau cứu vớt các cháu nhưng không tìm thấy. Đến gần 10h cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân mới được tìm thấy gần khu vực xảy ra đuối nước.

Công an huyện Nga Sơn xác định, các nạn nhân bị tai nạn đuối nước, nên đã làm các thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-di-mo-cua-2-chi-em-ruot-duoi-nuoc-thuong-tam-a324688.html