Thanh Hóa: Học sinh được nghỉ 11 ngày dịp Tết Nguyên đãn Quý Mão 2023


Thứ 5, 22/12/2022 | 16:25


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá đã ban hành công văn về việc nghỉ Tết Dương lịch và nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đối với học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 22/12, báo Dân Trí dẫn tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa có văn bản hướng dẫn về việc nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đối với học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ ngày 18 đến ngày 29/1 Dương lịch (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 20 đến ngày 26/1 Dương lịch (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết).

Về lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023, đối với các đơn vị, trường học thực hiện lịch nghỉ cố định ngày thứ bảy hằng tuần thì học sinh, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục được nghỉ ba ngày (từ ngày 31/12 đến hết ngày 2/1/2023).

Đối với các đơn vị, trường học không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy hằng tuần thì công chức, viên chức, người lao động được nghỉ hai ngày (từ mùng 1 đến ngày mùng 2/1/2023).

thanh hoa hoc sinh duoc nghi 11 ngay dip tet nguyen dan quy mao 2023 dspl 1
Học sinh Thanh Hóa được nghỉ 11 ngày dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh minh họa 

Theo báo Giáo dục & Thời đại, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục tham gia tích cực cùng với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhà giáo lão thành và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc diện chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn.

Các nhà trường thông báo cụ thể lịch nghỉ Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường; thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết.

Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ,... cho đơn vị. Phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh về thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội. Không thực hiện vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ các loại hoặc chơi các trò chơi nguy hiểm khác.

Các nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc thực hiện đón Tết an toàn, thiết thực, như: Không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển “Phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện” phải đội mũ bảo hiểm… Quản lý, giám sát, giáo dục con em không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ; không uống rượu, bia, hút thuốc lá, chơi các trò chơi có tính chất cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào...

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-hoc-sinh-duoc-nghi-11-ngay-dip-tet-nguyen-dan-quy-mao-2023-a561260.html