Thanh Hóa: Khởi tố 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không Vietjet Air


Thứ 2, 26/11/2018 | 01:53


Cùng sự kiện

Ba đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã bị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ba đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã bị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ảnh chụp từ clip.

Chiều 25/11, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An (sinh năm 1990 trú tại số nhà 03, ngõ 46 Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (sinh năm 1977) và Lê Trung Dũng (sinh năm 1984), đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23/11/2018 tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Cũng trong ngày 25/11, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với ba đối tượng này.

Cụ thể, các đối tượng bị cấm vận chuyển 12 tháng tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/11/2020.

Các quyết định cũng yêu cầu, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các đối tượng trên theo thời hạn đã nêu.

Đồng thời cũng yêu cầu các hãng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ đi tàu bay của khách để kịp thời phát hiện ngăn chặn các đối tượng làm thủ tục đi tàu bay trong thời gian bị cấm vận chuyển, thực hiện kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Quyết định cũng nêu rõ, Cảng vụ hàng không miềm Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến cơ quan hải quan, công an cửa khẩu và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quan lý để thực hiện.

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân) đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check- in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảng ga đi) chụp ảnh hộ.

Sau đó 3 đối tượng muốn chụp chung với chị Giang, nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, nên các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị Giang. Đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt, còn đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt chị Giang.

Lúc này, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người; 2 nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ 3 đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Minh Minh (T/h)