Thanh Hóa: Nữ hộ lý làm giả phiếu thu tiền cọc để chiếm đoạt tài sản


Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:37


Cùng sự kiện

Do nợ nần, Nhung đã nảy sinh ý định làm giả phiếu thu đặt cọc mượn đồ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của Bệnh viện.

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT- Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Nhung (SN 1984; ngụ phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa), nhân viên hộ lý Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực (phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn), về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức".

thanh hoa nu ho ly lam gia phieu thu tien coc de chiem doat tai san dspl
Đối tượng Phạm Thị Nhung. Ảnh: An ninh thủ đô

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo tố giác tội phạm của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực về việc phát hiện đối tượng có hành vi làm giả phiếu thu tiền đặt cọc, mượn quần áo, đồ đạc của bệnh viện, gây thất thoát tài sản.

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an thị xã Nghi Sơn xác định Phạm Thị Nhung là nghi phạm trong vụ việc này.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Phạm Thị Nhung là nhân viên hộ lý của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực nên thường xuyên tiếp xúc với người nhà bệnh nhân đến điều trị.

Khi bệnh nhân ra viện, thỉnh thoảng người nhà bệnh nhân có đưa lại cho Nhung những phiếu thu đặt cọc để mượn đồ nhờ Nhung thanh toán và cho Nhung số tiền thừa.

Do nợ nần, Nhung đã nảy sinh ý định làm giả phiếu thu đặt cọc mượn đồ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của Bệnh viện.

Từ tháng 4/2022 đến khi bị phát hiện, Nhung đã dùng 52 phiếu thu giả để lừa đảo, chiếm đoạt trên 10 triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi tạm trú của Phạm Thị Nhung, lực lượng Công an thu giữ 395 quyển phiếu thu cược đồ giả cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-nu-ho-ly-lam-gia-phieu-thu-tien-coc-de-chiem-doat-tai-san-a558590.html