Thanh Hóa: Xét xử 2 đối tượng giả danh nhà báo, tống tiền doanh nghiệp


Thứ 6, 21/06/2019 | 03:15


Giả danh nhà báo, sau khi viết bài, Khích gọi điện, yêu cầu doanh nghiệp đưa 50 triệu đồng để gỡ bài. Đối tượng bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền.

Giả danh nhà báo, sau khi viết bài, Khích gọi điện, yêu cầu doanh nghiệp đưa 50 triệu đồng để gỡ bài. Đối tượng bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền.

Hai đối tượng Khích và Hoàng tại phiên tòa xét xử. Ảnh: TTXVN

Ngày 20/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ, SN 1984, thường trú tại Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) và Vũ Thị Hải Hoàng (SN 1990, trú tại tòa nhà CT2, Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo nội dung bản cáo trạng của VKSND, Khích là phóng viên thử việc của một tờ báo có trụ sở tại TP. Hà Nội. Khoảng tháng 7/2018, Khích đã tìm hiểu, phát hiện các sai phạm, thiếu sót của Phòng Khám răng, hàm mặt Tâm Hưng ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân do anh Hà Duyên Hưng làm chủ. Sau đó, Ngô Văn Khích đã viết bài, đăng tin về các sai phạm làm cho anh Hưng lo sợ, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Lúc này Khích liên lạc, yêu cầu anh Hưng phải đưa tiền cho Khích nếu không sẽ tiếp tục đăng bài.

Thông tin trên Infonet, Khích liên lạc với Hải Hoàng nhờ giả danh là phóng viên “Thanh Thảo”- người đã viết bài về phòng khám răng đăng trên trang Phụ Nữ 30.Plus.

Báo Tin Tức đưa tin, khi Hoàng đồng ý, Khích cho anh Hưng số điện thoại của Hoàng để anh Hưng liên lạc, đàm phán gỡ bài viết về phòng khám Tâm Hưng. Khích đã thông qua Hoàng để thỏa thuận gỡ bài viết với số tiền 50 triệu đồng.

Ngày 23/10/2018, khi Khích đang nhận tiền của anh Hưng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Văn Khích 30 tháng tù giam (trước đó Ngô Văn Khích đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng); Vũ Thị Hải Hoàng 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-xet-xu-2-doi-tuong-gia-danh-nha-bao-tong-tien-doanh-nghiep-a280659.html