Thanh niên bị chém mất cánh tay la hét ở bệnh viện


Thứ 6, 01/08/2014 | 12:56


Sau khi bị chém một nhát vào bụng, cánh tay rơi xuống đất, Tuấn Anh quỵ ngã nhưng vẫn cố bò đi tìm tay của mình rồi ngất lịm.

Sau khi bị chém một nhát vào bụng, cánh tay rơi xuống đất, Tuấn Anh quỵ ngã nhưng vẫn cố bò đi tìm tay của mình rồi ngất lịm.
"Con sợ lắm, đang ngồi với mấy anh em thì bọn chúng lao vào chém người như chém chuối", đó là câu nói đầu tiên khi Trần Tuấn Anh (19 tuổi, trú thôn Minh Phượng, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) kể với mẹ khi tỉnh lại trên giường ở bệnh viện Trung ương Huế.
Theo bà Dương Thị Diễn (53 tuổi), sau khi bị chém một nhát vào bụng, rồi cánh tay rơi xuống đất, con trai bà quỵ xuống nhưng vẫn cố mò đi tìm cánh tay của mình, sau đó thì ngất lịm.
 Tuấn Anh đang nằm trong khu vực chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Trung ương Huế.
3 nạn nhân khác bị chém cùng lúc với Tuấn Anh trong đêm 25/7 là Nguyễn Chiến Sỹ, Nguyễn Trọng Chiến, Nguyễn Xuân Nhất. Họ kể, từ chiều cùng ngày, nhóm thanh niên quê ở phường Quảng Long đến nhà tìm Chiến và Sỹ để gây gổ nhưng không gặp. Theo anh Chiến, chiều tối 25/7, anh vừa từ Đà Nẵng về rủ mấy anh em ra quán nước để hóng gió. Cả nhóm đang ngồi thì cu Ba chạy xe chở theo Tuấn Anh ngang qua nên nhóm gọi vào ngồi uống nước. Tại đây có người nói là buổi chiều có nhóm người ở Quảng Long xuống tìm Chiến và Sỹ. "Sau đó, có 6 thanh niên chạy xe máy đến quán rồi lao vào chém bọn em tới tấp. Em bị chém rơi cả mảng thịt ở tay, mất máu nhiều nhưng vẫn cố thoát thân. Chạy được một đoạn, quay đầu nhìn lại thì thấy có đến 5 - 6 người vây chém Sỹ", anh Nguyễn Trọng Chiến kể. 
Chạy đến bờ sông, sợ bị truy sát nên Chiến gọi điện nhờ một cậu bé gần nhà ra cõng lên chiếc thuyền chèo qua sông để thoát thân. Còn Nguyễn Xuân Nhất bị chém đứt xương đòn gánh vẫn cố gắng chạy thoát. Riêng Nguyễn Chiến Sỹ bị vây chém đến 9 nhát vào người, nặng nhất là vết chém vào đùi trái làm đứt gân, mẻ xương, gục tại chỗ.
 Nguyễn Chiến Sỹ bị chém 9 nhát, bị đứt gân chân, mẻ xương đùi.
Riêng Trần Tuấn Anh bị chém sát vai, đứt lìa cánh tay phải và một nhát chém rất sâu giữa bụng. Bà Diễn cho biết, con trai sau khi được nối cánh tay, qua 4 lần truyền máu, sức khoẻ tạm thời phục hồi. Tuy nhiên, thanh niên 19 tuổi này vẫn chưa hết hoảng loạn nên lúc tỉnh lúc mê và thường xuyên hét lên khi ngủ. Do bị mất và khô tuỷ nên khả năng phục hồi cánh tay bị đứt của Tuấn Anh chỉ 30\%. Tuấn Anh là con trai duy nhất của ông Trần Văn Minh và bà Dương Thị Diễn. Hai ông bà sinh được 3 gái 1 trai, nhưng con gái thứ hai bị mất vì tai nạn khi mới 20 tuổi. Chị gái đầu của Tuấn Anh lấy chồng làm nông ở huyện Lệ Thuỷ. Người con gái thứ ba vừa tốt nghiệp Trung cấp Y vẫn chưa xin được việc làm, ở nhà phụ giúp mẹ chợ búa và nuôi cha bị bệnh ung thư.
"Tuấn Anh mới học hết lớp 11 thì nghỉ đi làm giúp cha mẹ. Nó sang tận Thái Lan làm bốc vác ở nhà máy nước đá và rất chăm chỉ. Hôm trước khi bị chém, nó còn nói với tôi là chuẩn bị sang Lào làm ăn tiếp để có tiền cho cha nó chữa bệnh, vậy mà...", bà Diễn khóc. Công an đang khẩn trương truy bắt các nghi can để điều tra làm rõ.
11h30 đêm 25/7, anh Trần Tuấn Anh (21 tuổi, trú thôn Minh Phượng, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đang ngồi cùng 6 người bạn tại quán nước mía trước cổng chợ Ba Đồn thì có nhóm khoảng 5 - 6 thanh niên chạy xe máy đến. Nhóm của Tuấn Anh không để ý, vẫn ngồi chơi thì bất ngờ nhóm thanh niên cầm mã tấu, dao, kiếm lao đến chém tới tấp.
"Khi nhóm kia đang ngồi uống nước thì các thanh niên mới đến lao vào chém túi bụi làm 4 người bị thương, máu chảy khắp nơi. Có người bị đứt lìa cánh tay…”, anh Lê Quang Linh (24 tuổi, trú khu phố 5, phường Ba Đồn) - chủ quán nước mía - kể.
Trần Tuấn Anh bị chém sát vai, đứt lìa cánh tay phải và 1 nhát chém rất sâu giữa bụng. Nguyễn Chiến Sỹ (26 tuổi, trú khu phố 4, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) bị chém 9 nhát, trong đó nặng nhất là vết chém vào đùi làm đứt gân, mẻ xương đùi bên phải. Nguyễn Xuân Nhất (19 tuổi, trú khu phố 1, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) bị chém đứt lìa xương đòn gánh. Nguyễn Trọng Chiến (25 tuổi, trú khu phố 1, phường Ba Đồn) bị chém vào bả vai gây chẻ cơ, đứt gân.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-nien-bi-chem-mat-canh-tay-la-het-o-benh-vien-a44032.html