` ` `

Thành Phố Hồ Chí Minh - Các bài viết về Thành Phố Hồ Chí Minh, tin tức Thành Phố Hồ Chí Minh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Thành Phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Thành Phố Hồ Chí Minh và chia sẻ thông tin Thành Phố Hồ Chí Minh trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, địa hình thành phố thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, phía tây bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía đông và đông bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phía tây và tây nam giáp tỉnh Long Anh và Tiền Giang.

Thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng về cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng nhiệt đới Xavan, có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô; nhiệt độ cao đều và mưa quanh năm. Thành phố Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng bởi hai hướng gió chính là gió mùa Tây – Tây Nam và Bắc – Đông Bắc.

Tính đến năm 2012, dân số của thành phố Hồ Chí Minh là 7.750.900 người. Sự phân bố dân cư ở thành phố Hồ Chí Minh không đồng đều. Những nằm gần đây, dân số  từ trung tâm có xu sướng giảm, trong khi dân số các quận mới lập ven vùng tăng nhanh.

Thành phố Hồ Chí Minh giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả Việt Nam.  Nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh đa dạng về lĩnh vực, từ khai thác mỏ, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng đến du lịch, tài chính… Thành phố Hồ Chí Minh có một hệ thống trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ đa dạng. Tuy vậy, nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng của thành phố lạc hậu, quá tải, chỉ giá tiêu dùng cao, tệ nạn xã hội, hành chính phức tạp… cũng gây khó khăn cho nền kinh tế. Ngành công nghiệp thành phố hiện đang hướng tới các lĩnh vực cao, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.


Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Thành Phố Hồ Chí Minh "

Tin tức khác về " Thành Phố Hồ Chí Minh "