Thành phố ở Trung Quốc như bị nhấn chìm bởi trận mưa "nghìn năm có một"


Thứ 5, 22/07/2021 | 15:56


Cùng sự kiện

Trận mưa lũ "nghìn năm có một" ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại kinh tế có thể lên tới hàng tỷ USD.

lu lut 01
Hôm 20/7, một trận mưa lớn được mô tả là "nghìn năm có một" ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc phá vỡ kỷ lục mực nước mưa trong suốt lịch sử 60 năm ngành khí tượng thủy văn nước này.

 

lu lut 03
Rất nhiều đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi lũ lụt gây vỡ đập, tràn vào thành phố cuốn trôi mọi phương tiện hay gây ngập úng sâu cả hệ thống tàu điện ngầm.
lu lut 02
Nước lũ tràn vào quá nhanh khiến nhiều người di chuyển trên tàu điện ngầm không kịp trở tay. Mức nước tràn vào tàu thậm chí cao đến tận ngực một người trưởng thành.
lu lut 04
Bên ngoài, đường phố đã trở thành sông, nước ngập sâu đến nỗi mọi phương tiện đều nổi bồng bềnh và trôi theo dòng lũ.
lu lut 05
Các xe cấp thoát nước làm việc hết công suất để rút nước lũ khỏi hệ thống giao thông ngầm.
lu lut 06
Hình ảnh những phương tiện như cá mắc cạn sau khi dòng lũ đi qua.
lu lut 07
Lữ đoàn Tác chiến Đặc biệt thuộc Quân đoàn Cảnh sát Vũ trang tỉnh Hà Nam gia cố con đập tại hồ chứa Wuxing. Sau nhiều chịu ảnh hưởng mưa lũ, con đập đã xuất hiện những vết nứt và sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời.
lu lut 08
Tính đến hết ngày 21/7, trận lũ đã khiến ít nhất 25 người ở Hà Nam thiệt mạng, hàng triệu người bị ảnh hưởng, trong đó hơn 200.000 người ở thành phố Trịnh Châu phải sơ tán. Các chuyên gia ước tính thiệt hại kinh tế có thể lên tới hàng tỷ USD.

lu-lut-09.mp4

Video: Toàn cảnh thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trong đợt lũ lịch sử.

Hoa Vũ (Theo The Paper, China News)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-pho-o-trung-quoc-nhu-bi-nhan-chim-boi-tran-mua-nghin-nam-co-mot-a507842.html