Thanh tra kiến nghị xử lý trách nhiệm Giám đốc sở GD&ĐT Cần Thơ


Thứ 3, 13/07/2021 | 06:56


Thanh tra TP.Cần Thơ đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm của Giám đốc sở GD & ĐT Cần Thơ do để xảy ra hàng loạt vi phạm về công tác cán bộ.

kien nghi xu ly trach nhiem giam doc so gd dt can tho dspl 2
Cuối tháng 6/2021, bà Trần Hồng Thắm được điều động sang làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Ảnh: VietNamNet

Ngày 12/7, Thanh tra TP.Cần Thơ đã ban hành thông báo kết luận về thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại sở GD&ĐT giai đoạn 2018 -2019.

Trong đó, Thanh tra TP đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của sở GD&ĐT trong rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý...

Cũng tại kết luận này, Chánh Thanh tra TP.Cần Thơ kiến nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo sở GD&ĐT Cần Thơ thu hồi quyết định số 3484/QĐ-SGDĐT ngày 15/9/2018 về việc phê duyệt bổ sung danh sách quy hoạch chức danh cán bộ quản lý cấp trưởng, cấp phó của các Phòng trực thuộc, giai đoạn 2016-2020.

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và quyết định điều động, luân chuyển công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý do không đảm bảm về điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng trình tự, thủ tục để thực hiện lại quy trình bổ nhiệm theo đúng quy định của pháp luật. Có đến 32 trường hợp đề nghị thu hồi.

Sở GD&ĐT Cần Thơ tiến hành rà soát lại điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý đối với toàn bộ công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với những cá nhân thuộc thẩm quyền của Giám đốc sở GD&ĐT do để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong công tác cán bộ qua kết quả thanh tra.

Đối với những trường hợp cá nhân đã thực hiện kiểm điểm trách nhiệm hoặc đã bị xử lý kỷ luật liên quan đến kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra theo quyết định số 1474 ngày 15/11/2019 của Giám đốc sở Nội vụ thì không xem xét, xử lý lại.

Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc sở GD&ĐT, trách nhiệm tập thể của lãnh đạo đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong công tác cán bộ.

Tham mưu, kiến nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy để xem xét trách nhiệm về mặt Đảng của cá nhân và tập thể Đảng ủy sở GD&ĐT.

Theo dõi, hướng dẫn sở GD&ĐT thực hiện thu hồi các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quyết định điều động, luân chuyển công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý, trình tự… đối với các trường hợp đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm theo theo đúng quy định.

Trước đó ngày 14/6, bà Trần Hồng Thắm có đơn xin nghỉ việc Giám đốc sở GD&ĐT TP.Cần Thơ vì lý do sức khỏe.

Đến cuối tháng 6/2021, bà Thắm được Ban Thường vụ Thành uỷ Cần Thơ điều động sang làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-tra-kien-nghi-xu-ly-trach-nhiem-giam-doc-so-gd-dt-can-tho-a506905.html