Thấy con gái mặc bộ đồ lạ, người mẹ hỏi giáo viên thì nhận lại thái độ gây sốc nặng


Thứ 3, 18/01/2022 | 15:19


Cùng sự kiện

Người mẹ đã lập tức làm thủ tục chuyển trường cho con và cũng đăng tải câu chuyện lên mạng để cho các phụ huynh lưu ý.

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, mẫu giáo là cấp học đầu tiên để các bé làm quen với các hoạt động thường ngày cũng như tự biết chăm sóc bản thân. Vì thế cha mẹ luôn cố gắng cho con đi học sớm nhất để có sự giáo dục đúng đắn của các cô giáo. Tuy nhiên, không phải giáo viên nào cũng yêu thương các bé và làm tròn bổn phận của mình.

Chị Yang (đến từ Trung Quốc) sau khi tìm hiểu đã lựa chọn một trường mẫu giáo uy tín ở địa phương để gửi gắm con gái, dù học phí cao hơn nhiều so với nhưng nơi khác nhưng chị vẫn chấp nhận cho con nhập học.

Người phụ nữ cũng vô cùng chú ý đến trang phục của cô bé. Hàng ngày đứa trẻ đểu được mẹ diện cho những bộ áo váy xinh xắn và sạch sẽ. Bỗng nhiên vào một hôm, chị Yang phát hiện con gái đang mặc một chiếc áo rất bẩn lại cũ mèm, còn bộ quần áo lúc sáng lại nằm trên người một đứa trẻ khác.

me thay con gai mac bo do la 1
Ảnh minh họa.

Trước đó chị Yang đã nhiều lần chứng kiến con gái bị mất đồ và phải mặc những bộ quần áo khác nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy đứa trẻ khác mặc trang phục của con gái mình. Tức giận với sự tắc trách của giáo viên, người mẹ đã tìm đến cô giáo để hỏi cho ra nhẽ.

Ban đầu cô giáo giải thích rằng do mình nhầm lẫn chứ không hề có chuyện thiên vị giữa các hoc sinh. Tuy nhiên, khi chị Yang khẳng định đây không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra thì giáo viên lại thay đổi thái độ và lẩm bẩm: "Cũng chỉ là một bộ quần áo rẻ tiền thôi mà. Chẳng lẽ chỉ vì thế mà làm loạn cả lên".

Chị Yang ngay lập tức quát lớn: "Tôi chắc chắn đây không phải là chuyện ngẫu nhiên vì mẹ của đứa bé đó đã tặng quà cho cô nên cô mới đối xử tốt như thế. Tôi thấy quá thất vọng về cách hành xử của cô. Tôi sẽ cho con gái chuyển trường".

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Thực tế, ở nhiều trường mẫu giáo vẫn xảy ra tình trạng phân biệt đối xử với học sinh. Vì thế các bậc phụ huynh cần quan tâm đến các con nhiều hơn để nhận thấy sự thay đổi mà nhanh chóng giải quyết.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-con-gai-mac-bo-do-la-nguoi-me-hoi-giao-vien-thi-nhan-lai-thai-do-gay-soc-nang-a526057.html