Thay đổi lịch khởi hành tại ga Sài Gòn sau sự cố cầu Ghềnh


Thứ 5, 24/03/2016 | 11:03


(ĐSPL) - Nhằm khắc phục một phần hậu quả do sự cố sập cầu Ghềnh tại Đồng Nai, lịch khởi hành tại ga Sài Gòn đã được thay đổi.

(ĐSPL) - Nhằm khắc phục một phần hậu quả do sự cố sập cầu Ghềnh tại Đồng Nai, lịch khởi hành tại ga Sài Gòn đã được thay đổi.

Báo Điện thử Một thế giới thông tin, ngày 24/3, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã thông báo thay đổi lịch trình chạy tàu, áp dụng từ 17h ngày 31/3.

Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã chỉnh giờ tàu khởi hành và đến ga Sài Gòn như sau:


Theo đó, tàu khởi hành tại ga Sài Gòn sẽ sớm hơn 1 giờ. Tàu đến ga Sài Gòn muộn hơn 1 giờ. Hành khách nhỡ tàu do thay đổi giờ khởi hành thì được bố trí đi chuyến tàu kế tiếp hoặc trả lại 100\% tiền vé. Hành khách lên tàu tại ga Sài Gòn sẽ được trung chuyển đến ga Sóng Thần, sau đó đến ga Biên Hòa (và ngược lại) bằng xe ô tô.

Ngoài 5 đôi tàu đi, đến ga Sài Gòn còn có 2 đôi tàu Hà Nội - Nha Trang – Hà Nội là đôi tàu SE 7/8 và SE 1/2. Giao, nhận hành lý ký gửi tại ga Biên Hòa thay cho ga Sài Gòn.

Ngoài ra, ga Sài Gòn cũng thông báo tạm dừng hoạt động đôi tàu SPT1/2 (Sài Gòn - Phan Thiết). Tạm dừng chạy tàu SNT1 (Nha Trang - Sài Gòn) và thay bằng tàu SNT5 (Nha Trang - Sài Gòn).

Việc trung chuyển giữa ga Sài Gòn đi ga Biên Hòa và ngược lại sẽ tiêu tốn thêm 2 giờ/chuyến. Ảnh: Báo Điện tử Một thế giới

Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, trước đó, theo VOV, sự cố tuy không gây thiệt hại về người, nhưng hậu quả là rất nặng nề khi hệ thống đường sắt Bắc – Nam bị gián đoạn.

Trong ngày 20/3, đã có khoảng 300 khách đến ga Sài Gòn trả vé, ngày 21/3 là 115 vé, ngày 22/3 là 92 vé. Do vậy, tính cả trong hệ thống bán vé của Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn thì trong 3 ngày đầu có khoảng 2000 khách trả vé.

Với những người trả vé, ga cũng đã tạo điều kiện cho hành khách và hoàn trả 100\% giá trị vé. Các hành khách vẫn quyết định đi tàu được ga hướng dẫn tận tình từ các khâu gửi hành lí, di chuyển.

Sau ba ngày đầu xảy ra sự cố, ngành đường sắt cũng đã thực hiện chuyển tải 24 đoàn tàu với 3.300 khách an toàn từ ga Sài Gòn lên ga Biên Hòa (Đồng Nai).

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông - Vận tải và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc bố trí 298,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2016 cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông - Vận tải) để thực hiện đầu tư công trình xây dựng khôi phục cầu Ghềnh tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM khẩn cấp. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định.

[mecloud]ozqBNs76NE[/mecloud]

Nguồn tin trên Tri thức trực tuyến cho hay, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, kinh phí xây dựng cầu có thể mất khoảng 250 - 300 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí trục vớt các hạng mục cầu bị chìm được một nhà thầu đưa con số ước lượng trên 12 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo, từ nay đến cuối tháng 3 phải trục vớt được dầm cầu Ghềnh bị sập. Muộn nhất đầu tháng 4 bắt tay thi công và phải hoàn thành trước 15/7.

Theo tin từ Trí Thức Trẻ, liên quan tới việc cầu Ghềnh sập khiến cho người dân đi lại khó khăn nên sáng 23/3, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã phối hợp các cơ quan liên quan thông luồng trên sông Đồng Nai. Do vướng các hạng mục cầu chìm nên nhà chức trách thông luồng tại khoang thuyền phụ (khoang số 4) của cầu Gềnh phía Bửu Hòa. Tại đây, các phương tiện có tải trọng dưới 400 tấn được đi qua dưới sự dẫn dắt của lực lượng CSGT. Thời gian lưu thông được quy định từ 6h-18h hàng ngày.

Cũng liên quan đến sự cố trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc-Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, kịp thời cảnh báo, giúp dừng đoàn tàu hàng an toàn, tránh không để xảy vụ tai nạn thảm khốc sau khi cầu Ghềnh (Đồng Nai) bị sà lan tông sập.

Theo đó, 3 nhân viên gác chắn là các ông Phạm Tiến Dũng, Ngô Việt Phái, Phan Tiến Dũng đều là nhân viên trạm gác chắn Bửu Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn và ông Huỳnh Ngọc Hoàng, trú tại ấp Tâm Mỹ, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]kLhHXCHanK[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thay-doi-lich-khoi-hanh-tai-ga-sai-gon-sau-su-co-cau-ghenh-a124327.html