Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, "tuyệt đỉnh công phu" khiến hội chị em bội phục


Thứ 5, 23/09/2021 | 09:29


Cùng sự kiện

Thầy dạy làm bánh Nguyễn Hoàng Anh trổ tài "tập làm họa sĩ" khiến hội chị em phụ nữ đổ gục vì quá khéo léo.

Từ xưa đến nay, bếp núc luôn được mặc định là chuyện của chị em phụ nữ bởi họ sinh ra với đôi bàn tay khéo léo cùng tính cách kiên nhẫn, tỉ mẩn. Thế nhưng, một khi cánh mày râu đã trổ tài, không ít phái nữ cũng phải ngả mũ bái phục.

Mới đây, chàng trai Nguyễn Hoàng Anh đã khiến thành viên của group "Yêu Bếp" trên Facebook "mắt chữ O, miệng chữ" sau khi chia sẻ thành phẩm do chính anh thực hiện. Đó là những chiếc bánh kem được điêu khắc tuyệt đẹp, hệt như những tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ. 

Đính kèm mỗi chiếc bánh, Hoàng Anh đều giải thích cặn kẽ về nguồn cảm hứng sáng tạo. Bên cạnh đó, anh nhấn mạnh rằng đối với những mẫu hoa có kỹ thuật đơn giản, cần phải chắc về màu để hình thức bánh sau khi hoàn thành không bị đơn điệu và gây nhàm chán.

Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục
Tông màu xanh lá dễ chịu và nhẹ nhàng tượng trưng cho mùa xuân.
Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 2).
Sắc màu đỏ, nâu, cam kết hợp biểu tượng một mùa hè rực rỡ.
Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 3).
Tông màu lá vàng mùa thu, điểm thêm vài bông hoa xanh tạo tương phản giúp bánh có điểm nhấn rõ nét.
Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 4).
Màu sắc xanh, trắng gợi nhớ một mùa đông se lạnh.
Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 5).
Mẫu bánh được lấy cảm hứng từ trang phục của diễn viên Châu Tấn trong bộ phim "Như Ý Truyện".

Được biết, Hoàng Anh là một thầy dạy làm bánh có tiếng, được giới trẻ vô cùng ngưỡng mộ. Anh chia sẻ mình thường xuyên di chuyển qua lại giữa Hà Nội và Sài Gòn để phục vụ công việc dạy học. 

Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 6).
Nguyễn Hoàng Anh là một thầy dạy làm bánh có tiếng, được giới trẻ vô cùng ngưỡng mộ.

Hoàng Anh cho biết, anh sử dụng kem topping để điêu khắc hoa kem. Đây là chất liệu phù hợp để trang trí cùng bánh bông lan, đồng thời chi phí không quá cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, do kem nhanh rỗ và nhẹ nên để điêu khắc nếu không xử lí đúng thì cũng khá vất vả để lên được hình dạng ưng ý.

Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 7).
Chiếc bánh sử dụng tông màu từ nhũng thiết kế của nhãn hang cao cấp D&G, phối thêm màu vàng xanh để tạo cảm giác dịu mắt.
 
Có những mẫu bánh lướt qua tưởng đơn giản nhưng lại tiêu tốn rất nhiều thời gian do các chi tiết hoa phụ đều nhỏ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận tuyệt đối của người thợ.
 
Cộng đồng mạng - Thầy giáo 9x trổ tài điêu khắc bánh kem hoàn hảo, 'tuyệt đỉnh công phu' khiến hội chị em bội phục (Hình 8).
Điêu khắc hoa nhỏ là một thử thách về sự kiên nhẫn.

Chi tiết phần hướng dẫn được Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ:

Thành phần nguyên liệu :

- 200gr kem silver

- 200gr kem creamy (hoặc các loại kem có độ bóng tương đương)

Hoặc các bạn có thể sử dụng bất cứ công thức nào có kem silver do kem này chắc, đứng kem hơn các loại khác nên dễ để tạo hình.

Một vài lưu ý cho khi làm cùng kem sữa:

- Nên để lớp nền khô một chút rồi hãy trang trí những cánh hoa màu đậm lên trên, để tránh phai màu.

- Do kem khá nhẹ nên thao tác cũng phải tỉ mỉ và cẩn thận hơn các chất liệu khác.

- Do chất kem nhẹ, dễ bị lem nên lúc nào cũng phải giữ cho dụng cụ sạch, lau sạch bay trước khi bắt đầu làm 1 cánh mới.

- Nên lựa chọn những mẫu hoa đơn giản trước để bắt đầu.

- Với những mẫu hoa đơn giản, cấu trúc hoa được giản lược thì các bạn nên sử dụng những bảng màu tương phản để tạo điểm nhấn cho người xem.

- Nên lựa những đầu bay nhỏ để làm cánh hoa.

Chất kem này phù hợp với khẩu vị của số đông, nguyên liệu dễ mua và chi phí hợp lí, lại không mất thời gian chuẩn bị. Quan trọng là khi dọn rửa cũng dễ và sạch hơn các loại kem có nguyên liệu từ bơ.

Linh Chi

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-giao-9x-tro-tai-dieu-khac-banh-kem-hoan-hao-tuyet-dinh-cong-phu-khien-hoi-chi-em-boi-phuc-a514046.html