Thầy giáo đạo mạo hiện nguyên hình là tội phạm tình dục sau khi bị cảnh sát “sờ gáy”


Thứ 5, 09/05/2019 | 13:40


Cùng sự kiện

Toàn bộ hành vi và âm mưu đồi bại của thầy giáo James Alexander đã bị cơ quan chức năng vạch trần sau 1 cuộc điều tra.

Toàn bộ hành vi và âm mưu đồi bại của thầy giáo James Alexander đã bị cơ quan chức năng vạch trần sau 1 cuộc điều tra.

Theo The Sun đưa tin, ông James Alexander, 42 tuổi, là một giáo viên âm nhạc, đã bị bỏ tù 5 năm vì tội âm mưu lạm dụng tình dục nhiều cô gái người Phillipines. Được biết, Alexander đã bị bắt giữ vào ngày 30/6/2018 tại sân bay Manchester khi anh ta bay đến Vương Quốc Anh từ Thái Lan.

Chân dung thầy giáo James Alexander.

Alexander, người trước đây đã giảng dạy ở Leeds và Malaysia, đã bị sa thải khỏi Trường Quốc tế Bromsgrove ở Bangkok, sau khi các nhà điều tra của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) thu giữ các thiết bị điện tử của anh ta. Các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng về việc anh ta lạm dụng học sinh tại trường.

Tuy nhiên, trong phiên tòa xét xử mới đây, Alexander đã thừa nhận tội danh sắp xếp và tạo điều kiện cho việc thực hiện hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, cố gắng xúi giục một cô gái dưới 13 tuổi tham gia hoạt động tình dục và một tội danh cố tình tạo ra những hình ảnh khiêu dâm của một bé gái.

Alexander được cho là đã yêu cầu bên nhận tiền gửi những hình ảnh không đứng đắn của trẻ dưới 13 tuổi cho mình, hướng dẫn tạo dáng theo cách ông ta muốn. Tham gia gửi ảnh còn có một bà mẹ Philippines, người cho biết sẽ bắt các con gái làm bất cứ điều gì vì tiền.

Khi kiểm tra điện thoại của Alexander, ngoài những hình ảnh nói trên, cơ quan chức năng còn phát hiện tin nhắn ông ta mô tả ý định lạm dụng tình dục trẻ em, với độ tuổi nhỏ nhất là 4. Thầy giáo dạy nhạc cố thu xếp sang Philippines để gặp trực tiếp các bé gái, tuy nhiên hồ sơ ghi nhận ông ta chưa từng đến quốc gia này.

Ít nhất một nghi phạm trong đường dây tiếp tay cho lạm dụng tình dục đã bị bắt tại Philippines và một số trẻ em đang được cơ quan chức năng bảo vệ.

Tòa án Leeds Crown kết án Alexander 5 năm tù và cấm đi du lịch trên toàn thế giới. Ông ta cũng phải ký tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời.

Hazel Stewart, cán bộ điều tra cấp cao của NCA, cho biết: "Rõ ràng Alexander đã cố gắng thao túng và khai thác hoàn cảnh nghèo khó của những người dễ bị tổn thương để thỏa mãn ham muốn tình dục bệnh hoạn của mình. Ông ta tin rằng có thể lạm dụng trẻ em ở Philippines mà không bị luật pháp ở Anh xử lý". Ông khẳng định NCA có quan hệ chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật ở Philippines và đã hợp tác để chống lại hành vi phạm tội này.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-giao-dao-mao-hien-nguyen-hinh-la-toi-pham-tinh-duc-sau-khi-bi-canh-sat-so-gay-a274657.html