Thầy giáo dạy kỹ năng bị nữ học viên dàn cảnh đánh ghen, tống tiền 700 triệu


Thứ 3, 28/06/2022 | 15:33


Cùng sự kiện

Nguyễn Dạ Thảo cùng đồng bọn đã dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo dạy kỹ năng sống cho cô này.

Ngày 28/6, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long), Phạm Hiếu Thành (44 tuổi) cùng mức 8 năm tù, Trần Xuân Thành (33 tuổi), Lê Mạnh Vũ (29 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) cùng lĩnh mức án 7 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Tòa buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 390 triệu đồng và nhẫn kim cương trị giá 310 triệu đồng.

thay giao day ky nang bi nu hoc vien dan canh danh ghen tong tien 700 trieu 3
Các bị cáo tại tòa - Ảnh: VNN

Tại tòa hôm nay, Thảo khai, sau khi biết người tình đã có vợ con, bị cáo nói chia tay, tránh gặp gỡ và yêu cầu anh T. không được tới tìm mình, nhưng anh này vẫn nhiều lần gặp bị cáo. Trong lúc túng quẫn vì tiền vay nợ để nộp học cho T., Thảo nảy sinh ý định “gài bẫy” anh này để lấy tiền trả nợ.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo có sự bàn bạc trước, thống nhất chặt chẽ. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến tài sản của người khác, gây mất niềm tin trong đời sống, xã hội, cần xử lý nghiêm nhằm răn đe.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2020, Thảo tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy do anh T. giảng dạy. Quá trình học, Thảo và anh T. phát sinh quan hệ tình cảm.

Tháng 10/2020, Thảo vay tiền của anh T. và chị H.T.T.H. (trợ giảng của anh T.) mỗi người 350 triệu đồng, với lãi suất 2%/tháng. Sau đó, Thảo tránh mặt, không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm với anh T. nên anh T. thường xuyên nhắn tin đòi nợ Thảo.

Thảo nhờ bạn trai cũ là Phạm Hiếu Thành lấy lại tiền học phí và giúp cắt đứt quan hệ với a T. bằng cách dàn cảnh đánh ghen.

Sau khi bàn bạc, tối 20/11/2020, Thảo hẹn anh P. đến căn hộ của mình tại quận 4. Trong lúc anh T. và Thảo đang ngồi "tâm sự", Thành dẫn Vũ và Xuân Thành xông vào căn hộ (trước đó Thảo đưa thẻ mở cửa).

Lúc này, Xuân Thành quay phim, còn Hiếu Thành xưng là chồng của Thảo và cùng Vũ đánh anh T. vì cho rằng anh T. có quan hệ bất chính với Thảo. Chưa dừng lại ở đó, Hiếu Thành giả vờ hỏi Thảo "có phải mày mượn 700 triệu đồng của người khác đưa cho thằng này không?".

Làm theo "kịch bản" trước đó, Thảo quay sang nói với anh T. "thôi anh chuyển 700 triệu để em trả cho họ đi". Sợ bị tung hình ảnh lên mạng xã hội nên anh T. miễn cưỡng chuyển khoản vào tài khoản của Xuân Thành 700 triệu đồng.

Nhận được tiền, Thảo chia cho Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ mỗi người 50 triệu đồng. Số tiền 550 triệu còn lại, Thảo cho bạn mượn 200 triệu đồng để mua nhẫn kim cương.

Sau đó, anh T. đến Công an quận 4 trình báo sự việc trên.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-giao-day-ky-nang-bi-nu-hoc-vien-dan-canh-danh-ghen-tong-tien-700-trieu-a542472.html