Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương chữa viêm phụ khoa với giải pháp từ tinh hoa Y học Triều Nguyễn


Thứ 6, 28/01/2022 | 09:00


Bằng sự đồng cảm, thấu hiểu những “nỗi khổ không thể kể cùng ai” của phụ nữ, Thầy thuốc Ưu tú.BSCKII Lê Phương đã dành rất nhiều tâm sức nghiên cứu các giải pháp từ Y học cổ truyền. Đặc biệt tiếp cận được BÍ QUYẾT trị viêm phụ khoa chuyên dành cho Cung Phi Triều Nguyễn, bác sĩ Phương đã phát triển bài thuốc nam giúp điều trị hiệu quả viêm phụ khoa cho nhiều phụ nữ.

Thầy thuốc Lê Phương hơn 40 năm “tận tâm” điều trị bệnh bằng thuốc cổ truyền

Bác sĩ Lê Phương bén duyên với nghề y từ cơ duyên được phân công công tác tại Viện thực hành 103 (nay là Bệnh viện Quân y) khi xung phong ra chiến trường (1974). Những va đập từ hiện thực chiến tranh đã giúp cô thanh niên xung phong Lê Phương hiểu được ý nghĩa của nghề thầy thuốc.

y1

Chính vì vậy khi hòa bình lập lại, cô gái trẻ Lê Phương đã lựa chọn theo đuổi nghề y và thi đỗ Đại học Y Hà Nội. Tại ngôi trường này, bác sĩ được đào tạo bởi nhiều chuyên gia hàng đầu về YHCT đương thời, trong đó có Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Nguyên Trưởng khoa YHCT Đại học Y Hà Nội, PCT Hội Đông y Việt Nam).

Trong suốt những năm tháng trên giảng đường và thời gian hành nghề, bác sĩ Phương luôn giữ vững tinh thần học tập, nghiên cứu YHCT nghiêm túc. Sau hơn 40 gắn bó với YHCT, bà đã hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu thảo dược và bào chế ra nhiều phương thuốc điều trị hữu hiệu nhiều bệnh lý như: Bệnh phụ khoa, huyết áp, bệnh tai mũi họng, bệnh da liễu, bệnh dạ dày, đại tràng…

y2

Những nỗ lực trong nghiên cứu và điều trị bệnh lý bằng Y học dân tộc của bác sĩ Phương đã được Nhà nước đánh giá cao. Năm 2005, bác sĩ Lê Phương vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Thầy thuốc Lê Phương chữa viêm phụ khoa với bài thuốc kế thừa tinh hoa Y học Triều Nguyễn

Dù ở thời chiến hay thời bình, bệnh phụ khoa vẫn luôn là “nỗi ám ảnh” của phụ nữ. Thấu hiểu được những “nỗi đau” ấy của chị em, Thầy thuốc Lê Phương luôn trăn trở về một giải pháp có thể giúp đỡ được người bệnh.

Nhờ cơ duyên đặc biệt được tiếp cận với những phương thuốc điều trị bệnh đới hạ (bệnh phụ khoa) dành riêng cho các vị Cung Phi trong Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký bản gốc, Thầy thuốc Lê Phương đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các bậc Ngự y Thái Y Viện. Nền tảng y học tinh hoa này đã giúp bác sĩ Lê Phương phát triển thành công bài thuốc nam Phụ khang tán. Bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa với nhiều ưu điểm độc đáo:

y3

Loại trừ căn nguyên viêm phụ khoa từ bí quyết Ngự Y

Qua nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng các phương thuốc từ Châu Bản, Thầy thuốc Lê Phương cùng đội ngũ chuyên gia đã vận dụng cơ chế trị liệu bí truyền của Thái Y Viện là BỔ CHÍNH- KHU TÀ vào Phụ Khang Tán. Cơ chế này tập trung xử lý những yếu tố gây bệnh ở cả bên trong cơ thể và tại môi trường âm đạo.

BỔ CHÍNH: Thuốc tác động sâu, chữa lành những tổn thương phần huyết và điều dưỡng tạng phủ (Tỳ, can, thận, tâm) nhằm vực dậy chính khí (sức đề kháng). Nhờ đó bài thuốc kích hoạt sức mạnh nội sinh vừa kháng viêm nhiễm, làm lành niêm mạc sinh dục.

KHU TÀ: Tiêu diệt nấm, hại khuẩn, thanh nhiệt, trừ thấp nhằm tăng tốc độ kháng viêm và phục hồi vùng tổn thương trên đường sinh dục nữ.

Không chỉ giúp loại trừ căn nguyên và các triệu chứng viêm nhiễm, cơ chế trị liệu Bổ chính - khu tà còn giúp điều dưỡng cơ thể, tạo ra sức mạnh nội lực ổn định. Nhờ đó nâng cao sức khỏe của nữ giới, hạn chế nguy cơ vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập. 

Kết hợp thảo dược phát huy dược tính kháng sinh thực vật

Học hỏi kinh nghiệm lựa chọn và phối hợp dược liệu của Ngự y xưa, Thầy thuốc Lê Phương cùng các cộng sự đã xây dựng công thức thành phần Phụ Khang Tán với hơn 20 vị nam dược. Các vị thuốc đa phần cho tác động sâu như Bổ huyết, Ích khí, kiện tỳ, bổ can - thận, từ đó giúp Bổ chính - khu tà hiệu quả hơn.

y4

Đáng chú ý hầu hết thành phần thuốc đều chứa nồng độ kháng sinh tự nhiên cao, giúp kháng viêm, diệt khuẩn, kháng nấm lành tính hơn. Các hoạt chất kháng sinh tự nhiên không làm hại tới lợi khuẩn vùng kín, giúp duy trì môi trường âm đạo sinh lý. Nhờ vậy hại khuẩn bị kiểm soát, ngăn ngừa phát triển gây viêm nhiễm.

Tác động toàn diện theo phác đồ cá nhân hóa

Nhằm mang lại kết quả điều trị viêm nhiễm phụ khoa, Thầy thuốc Lê Phương đã nghiên cứu tìm phương hướng ứng dụng, giúp bài thuốc Phụ Khang Tán phát huy tác dụng tối ưu trên cơ địa bệnh nhân. Theo đó, bài thuốc được ứng dụng theo phác đồ ĐA TÁC ĐỘNG, giải quyết 3 mục tiêu cốt lõi: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG - ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN- ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG.

y5

Phác đồ kết hợp hợp linh hoạt các dạng bào chế của Phụ Khang Tán gồm thuốc uống, thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc xịt. Các dạng bào chế này khi phối hợp với nhau sẽ tạo ra tác động đa chiều, ở cả bên trong cơ thể và tại âm đạo.

- Điều trị bên trong: Thuốc uống dạng thang sắc, thạng cao lọ hoặc cao viên, xử lý các rối loạn tại tạng phủ, phần huyết và nâng cao chính khí, điều dưỡng cơ thể.

- Điều trị tại chỗ: Phối hợp thuốc ngâm, thuốc xịt và thuốc đặt nhằm làm sạch khí hư bệnh lý, kháng nấm, diệt khuẩn, khôi phục vùng niêm mạc bị tổn thương. Đặc biệt nhóm thuốc này giúp cân bằng pH âm đạo, kiểm soát các tác nhân gây viêm nhiễm tại âm đạo hiệu quả.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, tùy theo cơ địa và tình trạng viêm phụ khoa của từng bệnh nhân, phác đồ được điều chỉnh, gia giảm các vị thuốc, thay đổi về phép trị liệu và thời gian cho tương thích.

Giải pháp an toàn, lành tính nhờ kiểm soát chất lượng thuốc

Đặc biệt, để tối ưu tác dụng và độ an toàn của Phụ Khang Tán, Thầy thuốc Lê Phương đề cao việc kiểm soát kỹ càng nguồn dược liệu. Bài thuốc sử dụng nguồn thảo dược sạch do đơn vị phát triển với nhiều ưu điểm như:

- Nguồn nam dược phát triển tại các tỉnh phía Bắc như Bắc Kạn, Hà Giang, Yên Bái, Hòa Bình. Đây đều là những vùng đất được nghiên cứu về thổ nhưỡng, phù hợp cho cây thuốc phát triển.

- Từ khâu chọn giống đến chăm bón đều áp dụng công nghệ sinh học, không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật nên nguồn dược liệu thu được có độ lành tính và dược chất cao.

- Thảo dược được sấy khô theo công nghệ nhiệt, không sử dụng diêm sinh và hóa chất làm khô, giúp bảo lưu dược tính với độ tự nhiên cao.

Nhờ những ưu điểm như vậy, thảo dược được dùng trong bài thuốc Phụ Khang Tán có độ tự nhiên cao, đáp ứng tốt trên cơ địa bệnh nhân hiện nay.

Ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán phát triển từ Y học Thái Y Viện, Thầy thuốc Lê Phương đã giúp rất nhiều phụ nữ đạt được hiệu quả điều trị tích cực. Nếu đang gặp các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, chị em có thể liên hệ bác sĩ Lê Phương để được tư vấn theo địa chỉ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102

Website: nhatnamyvien.com

Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/

TÌM HIỂU THÊM: BS. Lê Phương chữa viêm phụ khoa hiệu quả bằng bài thuốc từ Y học Triều Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong-chua-viem-phu-khoa-voi-giai-phap-tu-tinh-hoa-y-hoc-trieu-nguyen-a527059.html