`

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tới thăm Hàn Quốc

Thứ năm, 04/12/2014 | 15:48 GMT+7

(ĐSPL) - Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tên trong danh sách đoàn khách tới Hàn Quốc để tham dự một sự kiện diễn ra vào đầu năm mới.
Theo tin tức trên Bloomberg, bà Kim Yo-jong có tên trong danh sách đoàn khách Triều Tiên tham dự một lễ hội ẩm thực tại Hàn Quốc theo lời mời của nhóm doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc.
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tới thăm Hàn Quốc - Ảnh 1

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un (áo xanh) sẽ tới thăm Hàn Quốc.

Một thành viên trong nhóm tổ chức lễ hội ẩm thực xác nhận thông tin trên. “Chúng tôi đã có danh sách những thành viên tham dự, trong đó có bà Kim Yo Jong”. Nhóm này đang thảo luận với chính phủ Hàn Quốc để lên kế hoạch cho sự kiện sắp diễn ra tại Seoul.
Hiện Hàn Quốc chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những thông tin trên. Nếu thông tin này là thật thì đây là lần đầu tiên một thành viên của gia đình họ Kim nắm quyền lực ở Triều Tiên đến Hàn Quốc sau 6 thập kỷ hai miền chia cắt.
Kim Yo-Jong mới đây được bổ nhiệm vào một vị trí cấp cao thuộc Đảng Lao động Triều Tiền. Theo hãng thông tấn KCNA, Kim giữ vị trí Phó Giám đốc Cơ quan Vận động và Tuyên truyền.

Hai tổng thống Hàn Quốc đã đến Triều Tiên dự các cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Kim Jong Il vào năm 2000 và 2007, nhưng lãnh đạo Triều Tiên không đáp lại bằng chuyến viếng thăm nào.

Bạn đang đọc bài viết Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tới thăm Hàn Quốc tại chuyên mục Bình luận của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unem gáinhà lãnh đạoTriều Tiênhàn quốcnăm mớiKim yo-jongSeoul
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục