`

Nữ tướng đầu tiên Trung Quốc bị điều tra vì tham nhũng

Thứ năm, 04/12/2014 | 15:23 GMT+7

Sự kiện:

Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc

(ĐSPL) – Trung Quốc mới đây đã bắt giữ nữ thiếu tướng Gao Xiaoyan, Phó Chính ủy kiêm thư ký Hội đồng giám sát luật pháp tại Đại học kĩ thuật thông tin thuộc Quân giải phóng Nhân dân (PLA) vì cáo buộc nhận hối lộ.
Theo tin tức từ trang mạng Sina, bà Gao Xiaoyan đã bị các cơ quan kiểm soát của quân đội bắt giữ vào ngày 27/11. Tuy nhiên thông tin này chỉ mới xuất hiện vào ngày 4/12 trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.
Nữ tướng đầu tiên Trung Quốc bị điều tra vì tham nhũng - Ảnh 1

Thiếu tướng Gao Xiaoyan.

Nữ Thiếu tướng Gao Xiaoyan bị tình nghi nhận hối lộ trong một dự án xây dựng bệnh viện quân sự. Các điều tra viên cũng đã tiến hành khám và niêm phong nhà riêng của bà này.
Bà Gao là nữ tướng đầu tiên trong Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ từ khi chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc bắt đầu triển khai tại Đại hội lần thứ 18 (năm 2012).
Bà Gao liên quan đến một nhóm tội phạm thuộc bộ phận hậu cần của bệnh viện đa khoa trực thuộc Trụ sở Bộ Tổng tham mưu PLA, nơi bà làm việc trước đây.
Bà Gao gia nhập quân đội từ năm 1974, lúc mới 17 tuổi, từng nắm các chức vụ chính trị và là một trong số ít phụ nữ tại Trung Quốc được phong hàm cấp tướng.
Video tham khảo:
Trung Quốc: Gần 300 quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài bị bắt
Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ bắt giữ này. Diệt trừ tham nhũng trong quân đội được xem là mục tiêu hàng đầu trong chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” mà Chủ tịch Tập Cận Bình phát động.
Hồi tháng 10 vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành khai trừ đảng với tướng nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu sau khi ông này nhận tội tham nhũng và ăn hối lộ.
Bạn đang đọc bài viết Nữ tướng đầu tiên Trung Quốc bị điều tra vì tham nhũng tại chuyên mục Bình luận của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ tướngtrung quốcThiếu tướngBắc KinhPLAquân giải phóng nhân dân Trung Quốc“đả hổdiệt ruồi”
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục