`

Tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa gia đình Tổng thống Obama

Thứ tư, 11/02/2015 | 10:59 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thảm sát tại tòa báo Pháp ở Paris

(ĐSPL) – Nhóm tin tặc tự xưng là “CyberCaliphate” đã đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và đăng tải thông điệp "Tôi là IS" sau vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Theo tin tức trên Reuters, nhóm tin tặc CyberCaliphate này đã đăng tải khẩu hiệu “Je suis IS” (Tôi là IS) để ám chỉ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và vụ tấn công đẫm máu vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa gia đình Tổng thống Obama - Ảnh 1

Gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“CyberCaliphate. Ngày Valentine đẫm máu. MichelleObama! Chúng tôi đang theo dõi bà, các con gái và chồng của bà”, những lời lẽ đe dọa mà nhóm tin tặc đăng lên khi chúng kiểm soát tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đang điều tra vụ việc. Ông không đưa ra bình luận cụ thể nào về những lời lẽ đe dọa đối với gia đình ông Obama. FBI cũng chưa đưa ra thông tin nào.

Newsweek đã gỡ bỏ khẩu hiệu “CyberCaliphate” và giành lại quyền kiểm soát tài khoản trong vòng 14 phút.

Được biết, nhóm tin tặc này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào tài khoản mạng xã hội của Lầu Năm Góc (Mỹ) hồi tháng 1.

Bạn đang đọc bài viết Tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa gia đình Tổng thống Obama tại chuyên mục Bình luận của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Mỹ Barack Obamatin tặchackerIStài khoản Twittertòa soạn Charlie HebdoPháptạp chí Charlie HebdoFBI

Xem thêm tin chuyên mục