`

Bé trai mới sinh mắc bệnh lạ không có nhãn cầu

Thứ sáu, 30/01/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Gần hai tuần sau khi sinh, một người phụ nữ Arizona phát hiện con trai mình mắc hội chứng hiếm gặp. Cậu bé không có nhãn cầu nhưng vẫn có dây thần kinh thị giác.
Ba tháng trước, Kelly Lopez sống tại Arizona, Mỹ đã sinh cậu bé Richie Lopez. Khi được 13 ngày tuổi, gia đình Lopez vô cùng ngạc nhiên khi bác sĩ thông báo rằng con trai họ không có nhãn cầu.“ Tôi đã rất sốc và nghĩ làm sao chuyện này có thể xảy ra” cô Kelly Lopez trao đổi với 3TV.

Bé trai mới sinh mắc bệnh lạ không có nhãn cầu - Ảnh 1

Bé Richie sinh ra đã không có nhãn cầu.

Các kết quả khám thai và siêu âm trước đó đều cho thấy thai nhi phát triển bình thường. Khi sinh bé Richie, ban đầu cô chỉ nghĩ mặt bé sưng lên nên che đôi mắt.
Dù không có nhãn cầu nhưng cậu bé vẫn có dây thần kinh thị giác. Vì vậy, bác sĩ đã tiến hành khâu hai thiết bị tăng thể tích vào hốc mắt Richie để chúng tiếp tục phát triển. Họ hy vọng một ngày nào đó đôi mắt sẽ xuất hiện hoặc có thể cấy ghép mắt em.
Tuy nhiên thiết bị tăng thể tích khiến Richie khó chịu. Bé thường xuyên cọ tay khiến chúng bị rơi. Kelly đã kịp nhặt và lắp lại một viên nhưng không tìm thấy viên còn lại. Cô đoán con chó của gia đình đã ăn nó.
Năm ngoái, một em bé khác ở Denver, Calorado, Mỹ cũng chào đời mà không có nhãn cầu. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị mắc chứng bệnh hiếm gặp Anophthalmia, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/250.000 người.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, bệnh nhân mắc chứng bệnh hiếm gặp này hoàn toàn không có mô mắt hoặc cầu mắt.
Bạn đang đọc bài viết Bé trai mới sinh mắc bệnh lạ không có nhãn cầu tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữArizonamỹnhãn cầuthị giácbệnh hiếm gặpAnophthalmiađôi mắt
BÍCH QUỲNH

Xem thêm tin chuyên mục