`

Bên trong hố khổng lồ ở “nơi tận cùng thế giới” có gì?

Thứ sáu, 01/08/2014 | 13:37 GMT+7

(ĐSPL) – Mới đây, sự xuất hiện của hai hố khổng lồ bí ẩn tại Yamal, Siberia (Nga) đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới khoa học. Vậy bên trong những hố sâu bí ẩn này có gì?

Bên trong hố sâu khổng lồ bí ẩn tại Yamal, Siberia (Nga).

Mirror đưa tin, hình ảnh ghi lại bên trong hố sâu khổng lồ được phát hiện đầu tiên ở “nơi tận cùng thế giới” cho thấy, dưới đáy hố sâu là một hồ băng tĩnh lặng. Trước đó, người ta phát hiện hai hố sâu khổng lồ xuất hiện tại vùng Siberia. Vị trí của chúng chỉ cách nhau khoảng 30 km. Theo The Moscow Times, cả hai hố dường như đều hình thành trong những năm gần đây.

Nhiều giả thuyết được đặt ra về nguyên nhân hình thành những hố sâu này như thiên thạch va vào trái đất, sự nóng lên toàn cầu hay thậm chí người ta còn suy đoán đây là vị trí mà một vật thể bay không xác định (UFO) rơi xuống trái đất.

Bạn đang đọc bài viết Bên trong hố khổng lồ ở “nơi tận cùng thế giới” có gì? tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hố sâu khổng lồhố khổng lồ bí ẩnthế giớinơi tận cùng thế giớigiới khoa họcthiên thạchSiberia

Xem thêm tin chuyên mục