`

Bill Gates sẽ có 1.000 tỷ USD sau đây 25 năm?

Thứ ba, 06/05/2014 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

(ĐSPL) – Siêu tỷ phú nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới có thể sẽ xuất hiện trong vòng 25 năm tới và nhiều người tin rằng Bill Gates là "ứng viên" sáng giá.
Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft và hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 72 tỷ bảng Anh, được nhiều người tin rằng sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới trong vòng 25 năm nữa.
Nếu khối tài sản tiếp tục gia tăng nhờ kiếm được từ những thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc, Bill Gates hay một người giàu có nào đó sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đô vào năm 2039.
Bill Gates sẽ có 1.000 tỷ USD sau đây 25 năm? - Ảnh 1

Bill Gates sẽ là nghìn tỷ phú đầu tiên trong 25 năm nữa?

Ngân hàng Đầu tư Credit Suisse tin rằng sẽ có 11 nghìn tỷ phú trong vòng 2 thế hệ nữa.
“Hai thế hệ nữa sẽ xuất hiện nhiều tỷ phú và thậm chí có tới 11 nghìn tỷ phú”, ngân hàng cho biết.
Những ứng viên sáng giá khác cho danh hiệu nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới bao gồm Carlos Slim, ông trùm viễn thông Mexico và nhà đầu tư Mỹ huyền thoại Warren Buffett.
Tuy nhiên, một số người tỏ ra hoài nghi về dự đoán này.
“Bạn không thể chắc chắn được điều gì cho tới khi siêu tỷ phú có trong tay cả nghìn tỷ USD đầu tiên xuất hiện. Đó sẽ là một nhà đầu tư, người có khả năng tạo ra thứ gì đó làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như Bill Gates”, Oliver Williams, cố vấn của Wealth Insight có trụ sở tại London, nói với The Times.
Ông Williams nhận định "siêu tỷ phú" nghìn tỷ đô đầu tiên của thế giới sẽ là người Mỹ, trong khi một số ý kiến cho rằng nhân vật này đến từ các nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng như Ấn Độ.
Bạn đang đọc bài viết Bill Gates sẽ có 1.000 tỷ USD sau đây 25 năm? tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
siêu tỷ phúbill gatesnghìn tỷ phútriệu phúnghin ty phumỹẤn Độnền kinh tế

Xem thêm tin chuyên mục