`

Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia

Thứ năm, 05/06/2014 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Claire Dunn, một phụ nữ đã quyết định đến sống hoang dã ở một khu rừng ở Australia trong suốt  một năm trời, cách biệt với thế giới văn minh.
Tin tức từ Daily Mail cho biết, một người phụ nữ có tên là Claire Dunn đã rời thành phố Newcastle (Australia) trong vòng một năm để tự tìm kiếm thức ăn, dựng chỗ "che mưa, che nắng" và sống trong một khu rừng ở Australia mà không cần đến những vật dụng hàng ngày như xà phòng, dầu gội đầu…
“Trước đó, tôi không dám nghĩ tới việc sẽ rời thành phố để sống trong rừng. Tuy nhiên, sau nửa năm cân nhắc, tôi mới liều mình làm điều đó”, Dunn chia sẻ.
Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 1

Bên trong túp lều mà Claire Dunn ở.

Claire Dunn cho biết việc dựng lều là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của cô. Với túp lều này, Dunn không lo bị ướt khi trời mưa.

Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 2

Quang cảnh xung quanh túp lều Dunn sống.

Dunn bắt đầu cuộc sống trong rừng bằng việc chế tạo bẫy săn thú. Sau khi bắt được các con thú, cô giết thịt, chế biến và ăn. Với da của con wallaby (một loại động vật có túi, giống như con Kangaroo), cô đã làm thành chiếc túi để đựng củi.
“Đó thực sự là một trải nghiệm khó quên khi lột da và moi ruột một con vật lớn như wallaby”, Dunn nói.
Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 3

Những biện pháp thủ công mà Dunn thường làm.

Những con kangaroo, con dơi và những thú có túi khác là một phần trong bữa ăn hàng ngày của cô. Dunn cũng cho biết, cô cũng từng bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, nguyên nhân không phải từ những con vật trên mà là món đậu phụ đã bị thiu mà cô mang theo trong nhiều tuần.

Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 4
Chỉ trong vài phút, Dunn có thể tạo ra lửa. Nhưng việc làm này thường làm cho cô đau đớn.
Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 5
Là một nhà nghiên cứu chim, Dunn thường ngồi trên các gốc cây để quan sát các loài chim.
Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia - Ảnh 6

Hiện tại, Dunn, 35 tuổi, đang sống ở Newcastle. Cô là một nhà báo, nhà văn, đồng thời cũng là một diễn giả. Cô cũng đang tập trung để hoàn thành cuốn sách về những trải nghiệm thú vị khi sống trong rừng có tên là “My Year Without Matches: Escaping The City In Search of The Wild” (Một năm rời bỏ thành phố để khám phá vẻ hoang dại).

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cuộc sống "hoang dã" của phụ nữ Australia tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Australiasăn thúNewcastletin tucrừng
THƯƠNG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục