`

Cận cảnh thợ săn hạ gục gấu xám khổng lồ

Thứ sáu, 09/05/2014 | 20:15 GMT+7

(ĐSPL) – Con gấu xám dài gần 3 m đã bị một thợ săn Alaska bắn chết.
Dailymail đưa tin, Larry Fitzgerald, 35 tuổi, cùng bạn bè của anh đi săn ở khu vực gần thành phố Fairbank, bang Alaska hồi tháng 9/2013 thì phát hiện con gấu xám khổng lồ này. Họ lần theo dấu vết của nó trong suốt 3 giờ trước khi Fitzgerald bắn một phát súng vào cổ con gấu ở khoảng cách gần 20 m.
Lúc đó, nhóm của Larry đang săn một tuần lộc và không ngờ lại bắt gặp chú gấu xám khổng lồ.
“Tôi không thực sự là tay thợ săn cừ khôi hay gì cả”, Fitzgerald thành thật nói với Fox News. Chú gấu mà thợ săn Fitzgerald hạ gục hồi tháng 9 năm ngoái là chú gấu lớn thứ hai từng bị bắn hạ.
Cận cảnh thợ săn hạ gục gấu xám khổng lồ - Ảnh 1

Thợ săn Larry Fitzgerald và chú gấu xám khổng lồ

Câu lạc bộ Boone & Crockett, nơi giữ cuốn sách kỷ lục về động vật North American Big Game, đã công bố thông tin này hôm Thứ Sáu.
The Missoula, tổ chức có trụ sở tại Montana cho biết, chiếc sọ của chú gấu mà Fitgerald bắt được chỉ nhỏ hơn vài cm so với chú gấu cũng từng bị săn bắn  ở Alaska năm 1976.
Chủ tịch Boone & Crocket Richard Hale cảm thấy rất ngạc nhiên khi con gấu được phát hiện gần thành phố Fairbanks Fitzgerald như vậy.
“Ai đó sẽ nghĩ rằng khu vực tương đối dễ tiếp cận này, với những quy định săn bắt gấu tự do để duy trì số lượng sao cho phù hợp với môi trường sinh thái và thức ăn, là nơi gần đây nhất xuất hiện loài gấu lớn như vậy”, Richard cho hay.
Ông cũng nhận định rằng, những cuộc săn lùng loài gấu xám, dù phá vỡ kỷ lục hay không, sẽ ngày càng gia tăng.
“Số lượng gấu vẫn ổn định, bao gồm những chú gấu ở 48 bang khác hiện đang được bảo vệ theo đạo luật các loài nguy cấp. Tuy nhiên, chúng sẽ sớm bị xóa tên khỏi danh sách và các nhà chức trách cần phải giám sát cẩn thận hoạt động quản lý động vật hoang dã ở các bang”, theo Richard.

Xem thêm Clip Kinh hãi cận cảnh cá chép còn ngáp trên bàn ăn:

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh thợ săn hạ gục gấu xám khổng lồ tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chuyện lạthợ săngấu xám khổng lồgau xam khong loAlaskagấu xám

Xem thêm tin chuyên mục