`

Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới

Thứ ba, 19/08/2014 | 21:55 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi vật lộn gần một giờ, một du khách người Anh đã câu được con cá chép Thái Lan lớn nhất thế giới, nặng bằng một con người.
Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới   - Ảnh 1

Andy Harman tự hào nâng chú cá chép nặng tới  150 cân Anh mà anh câu được tại một khu nghỉ mát cá của Thái Lan.

Du khách người Anh Andy Harman đi nghỉ ở Thái Lan và bắt được chú cá chép nặng nhất thế giới, nặng tới 150 cân Anh, với mồi câu là một miếng bánh mì. 
Theo Daily Mail, con cá chép nặng 150 cân Anh này nặng hơn con cá chép giữ kỷ lục trước đây tới 16 cân Anh. Điều trùng hợp là con cá  đó cũng do một du khách người Anh câu được trong kỳ nghỉ ở Thái Lan.
Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới   - Ảnh 2

Sau khi cân “con quái vật”, Andy Harman lại thả nó về với môi trường nước quen thuộc.

Du khách đó là Keith Williams, đến từ Carshalton, đã nhận được món quà sinh nhật lần thứ 56 hoàn hảo khi ông bị bắt một con cá chép nặng 134 cân Anh tại khu du lịch câu cá Gillham ở Krabi.
Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới   - Ảnh 3

Kỷ lục thế giới! Chú cá chép này nặng tới 150 cân Anh (gần 70 kg), nặng hơn con cá chép Thái Lan giữ kỷ lục trước đây tới 16 cân Anh.

Sau khi chụp vài bức ảnh với chú cá chép khổng lồ, ông Harman đã thả nó trở về với hồ nước.
Cần thủ Harman vốn người đoạt giải thưởng uy tín của các cần thủ là Drennan Cup trong năm 2012, khi ông câu được chú cá Arapaima nặng tới 450 cân Anh ở hồ Bung Sam Ran, cũng ở Thái Lan.
Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới   - Ảnh 4

Cần thủ Harman từng câu được 3 loài cá linh thiêng của Thái Lan là các chép Xiêm La, cá da trơn sông Mekong và cá Arapaima trong một chuyến đi câu ở Thái Lan 3 ngày.

Năm 2011 ông đã thành công trong việc bắt được ba loài các linh thiêng của Thái Lan - một con cá chép Xiêm la, cá da trơn sông Mekong và Arapaima - trong một chuyến đi câu kéo dài 3 ngày.
Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới   - Ảnh 5
Mồi câu chỉ làm bằng bánh mì thông thường
Cá chép Thái Lan là loài lớn nhất của các loài cá chép và chỉ được tìm thấy trong khu vực Mae Klong, sông Mekong  và lưu vực sông Chao Phraya.
Đó là  một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới và có thể nặng tới 660 cân Anh.
Con cá chép Châu Âu giữ kỷ lục thế giới chỉ nặng trên 101 cân Anh và được câu ở  Hungary vào năm 2012.
Bạn đang đọc bài viết Cần thủ người Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá chépThái Lannặng nhất thế giớicần thủ người Anhnặng bằng con người

Xem thêm tin chuyên mục