`

Con trăn kỳ lạ ở vườn thú đẻ sáu con mà không cần giao phối

Chủ nhật, 26/10/2014 | 07:46 GMT+7

Những nhân viên tại vườn thú Louisville ở Kentucky, Mỹ đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi con trăn có tên Thelma đã sinh sáu con mà không cần trải qua quá trình giao phối.
Quá trình kiểm tra ADN cho thấy, Thelma là "phụ huynh" duy nhất của 6 con trăn con.
Con trăn kỳ lạ ở vườn thú đẻ sáu con mà không cần giao phối - Ảnh 1

Chú trăn Thelma.

"Chúng tôi thực sự không tin nổi vào những gì đã nhìn thấy. Nó đã lưu trữ tinh trùng trong người. Chuyện này còn kỳ lạ hơn cả tiểu thuyết" - Bill McMahan, người phụ trách các loài động vật máu lạnh ở vườn thú Louisville cho biết.
Việc các loài động vật sinh con không cần qua quá trình giao phối không phải là hiếm bởi nó thường xảy ra ở những loài như rồng Komodo, cá mập đầu búa hay một số loài rắn.
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giới khoa học chứng kiến một trường hợp sinh sản vô tính của một con trăn.
Chia sẻ với National Geographic, Warren Booth, một nhà sinh vật học tại Đại học Tulsa tại Oklahoma co biết, điều kiện nuôi dưỡng quá tốt tại vườn thú có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kỳ lạ trên.
Bạn đang đọc bài viết Con trăn kỳ lạ ở vườn thú đẻ sáu con mà không cần giao phối tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trănKỳ lạgiao phốiđẻ convườn thú
Theo VIETNAM+

Xem thêm tin chuyên mục