`

Gấu trúc sinh 3 thành công đầu tiên tại vườn thú Trung Quốc

Thứ ba, 12/08/2014 | 21:30 GMT+7

(ĐSPL) - Lứa gấu trúc sinh 3 thành công đầu tiên trên thế giới hiện đang được các nhân viên vườn thú ở Trung Quốc giám sát chặt chẽ. Cả 3 con gấu trúc sơ sinh đều khỏe mạnh.
Theo Guardian, vườn thú ở Trung Quốc đã công bố lứa sinh 3 thành công đầu tiên ở gấu trúc. Điều này được đánh giá là một "điều kỳ diệu" bởi khả năng sinh đôi hay nhiều hơn nữa có tỷ lệ thành công rất thấp ở gấu trúc.
Gấu trúc sinh 3 thành công đầu tiên tại vườn thú Trung Quốc - Ảnh 1

Lứa gấu trúc sinh 3 được coi là thành công đầu tiên trên thế giới

Mẹ của 3 con gấu trúc sơ sinh đã sinh nở thành công tại một vườn thú ở Quảng Châu, Trung Quốc nhưng tỏ ra khá mệt mỏi sau khi sinh. Sau quá trình hồi sức đặc biệt, bà mẹ gấu trúc đã có thể trở lại chăm sóc 3 đứa con của mình.
Giám đốc vườn thú Chimelong Safari Park, Dong Guixin cho biết: "Đã 15 ngày trôi qua và những con gấu con đã sống sót vượt xa hơn tất cả những con gấu trúc từng được sinh 3 trước đó". Theo Khu bảo tồn Gấu Trúc Lớn tại Tứ Xuyên, vẫn còn quá sớm để công nhận lứa gấu trúc sinh 3 này đã sống sót thành công nhưng diễn biến cho thấy mọi chuyện hết sức khả quan.
Gấu trúc sinh 3 thành công đầu tiên tại vườn thú Trung Quốc - Ảnh 2

Những con gấu trúc sơ sinh đã sống qua 15 ngày tuổi một cách khỏe mạnh

Những con gấu trúc con được sinh nở một cách bình thường bởi gấu trúc mẹ Juxiao 12 tuổi và gấu trúc bố Linlin 17 tuổi. Tuyên bố chung của vườn thú mô tả: Lứa gấu trúc sinh 3 đầu tiên thành công có thể được coi là "kỳ quan thế giới mới".
Những con gấu con nặng từ 83 đến 124g và giới tính chỉ có thể biết được chính xác khi chúng lớn hơn nữa. Lứa gấu trúc sinh 3 đầu tiên được biết đến là vào năm 1999 cũng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, lứa gấu trúc này chỉ sống được vỏn vẹn 3 ngày do rối loạn nội tiết.
Bạn đang đọc bài viết Gấu trúc sinh 3 thành công đầu tiên tại vườn thú Trung Quốc tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Gấu trúc sinh 3vườn thú Trung Quốckỳ quan thế giới hiện đạigấu trúc sinh 3 thành công đầu tiênChuyện lạ
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục