`

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người

Thứ ba, 15/07/2014 | 06:32 GMT+7

Nếu vô tình nhìn vào mắt loài chó ma huyền thoại này, nạn nhân sẽ trúng phải lời nguyền và chết "bất đắc kỳ tử" trong vòng 1 năm.

"Hung tinh" của những cái chết được báo trước

Theo mô tả phổ biến nhất, "chó ma" là một sinh vật màu đen, lông xù xì, to lớn, đôi mắt to có thể phát sáng trong đêm tối. Loài sinh vật này là con đực với chiều cao ước chừng hơn 2m, nặng khoảng 90kg. Ngoài ra, chúng còn có thể tàng hình và thay đổi hình dạng.

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 1
Chó ma là "hung tinh" của những cái chết được báo trước (Ảnh minh hoạ).

Các câu chuyện về "chó ma" thường liên quan đến những khu vực như đường xe lửa, ngỏ cụt, nghĩa địa… Nếu ai bắt gặp hay trực tiếp nhìn vào mắt của nó thì trong vòng 1 năm, nạn nhân sẽ lìa đời.

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 2

Chó ma rất hung dữ (Ảnh minh họa).

Ở Anh, câu chuyện về sinh vật này phổ biến nhiều đến độ, mỗi vùng lại có những biến thể riêng, cách lý giải khác nhau về loài sinh vật này.

Như ở vùng Dartmoor, mọi người đồn đại, "chó ma" chính là hồn ma của tên điền chủ ác độc Cabell, người đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ để được giàu có. Khi gã chết đi, vì mong muốn không ai đụng vào gia tài của mình nên đã hóa thành bóng ma chó đen để bảo vệ của cải.

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 3
Chó ma chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? (Ảnh minh hoạ).

Theo lời kể của dân quanh vùng Suffolk, một điều kỳ lạ đã xảy ra vào 4/8/1577. Trong lúc những giáo dân của Bungay đang tập trung tại nhà thờ, một cơn bão bỗng ập đến bất ngờ. Bầu trời đen kịt, từ giữa cơn bão, một con chó đen đột ngột xuất hiện. Nó chạy về phía nhà thờ khiến cho tất cả giáo dân hoảng loạn và bỏ chạy. Nó lao vào hai người đang quỳ cầu nguyện, giết chết họ gần như ngay lập tức và làm cho một người khác co quắp vì lửa thiêu.

Một truyền thuyết khác xuất hiện ở nhà tù Newgate vào năm 1596, khi một người bị quy là phù thủy đã bị tù nhân giết chết và ăn thịt. Từ đó, nhà tù này luôn bị ám ảnh bởi một con chó khổng lồ, được cho là hồn ma báo oán của người bị quy phù thủy kia. Bất cứ tù nhân nào cố gắng chạy trốn khỏi đây đều chết một cách bí ẩn.

Chó ma không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng?

Bộ xương được cho là của loài chó ma huyền thoại đã được tìm thấy trong một cuộc khai quật tại tu viện Leiston đổ nát ở Suffolk vào tháng 7 năm ngoái là một bằng chứng cho rằng, chó ma không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 4

Bộ xương của chó ma huyền thoại bị vùi sâu dưới mặt đất khoảng 50cm, bên cạnh một ngôi mộ vô danh.

Brendon Wilkins – người đứng đầu nhóm khai quật cho biết, con chó ma này có thể sống vào khoảng năm 1577, vì nó đã được chôn cất với các mảnh gốm cùng thời kì.
 
Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 5
Tu viện Leiston đổ nát – nơi phát hiện bộ xương chó ma.
Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 6
Các nhà khoa học đang tiến hành khai quật mộ chó ma.
Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người - Ảnh 7
Các chuyên gia đang kiểm tra niên đại bằng cacbon trên bộ xương chó ma.
Bạn đang đọc bài viết Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chó mahuyền thoạián mạngtruyền thuyếthồn mabóng ma
THEO PHUNUTODAY

Xem thêm tin chuyên mục