`

Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

Thứ năm, 19/06/2014 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) – Người dân Trung Quốc đã tiến hành giết mổ và ăn thịt chó mừng lễ hội sớm hơn để tránh sự phản đối của các nhà hoạt động vì động vật.
Tin tức từ báo Daily Mail cho hay, tuần trước, một số người dân ở thành phố Du Lâm, Trung Quốc đã tụ tập và ăn thịt chó để kỉ niệm ngày dài nhất trong năm mặc dù thứ Bảy (21/6) mới là ngày chính thức của lễ hội thịt chó. Có lẽ, người dân địa phương muốn tránh những cuộc biểu tình phản đối lễ hội này tại các lò giết mổ hay khu chợ bán thịt chó.
Ngoài ra, các nhà hoạt động cho biết, lễ hội này ẩn chứa mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng bởi vì những con chó không được qua kiểm dịch để biết được chúng có bị bệnh hay không. Chúng thường bị nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Trong khi đó, chính quyền thành phố Du Lâm đã bác bỏ sự tồn tại của lễ hội này và khẳng định đây chỉ là thói quen của một số bộ phận người dân và doanh nhân.
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 1
Thịt chó được bày bán la liệt khi lễ hội thịt chó diễn ra tại thành phố Du Lâm, Trung Quốc.
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 2
Chú chó này sắp bị đem ra bán tại một khu chợ ở Du Lâm năm 2013.
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 3
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 4
Những chú chó bị nhốt trong lồng để đem đi bán
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 5
Lễ hội chính thức diễn ra vào Thứ Bảy (21/6). Tuy nhiên, người dân ở đây đã tổ chức sớm hơn để tránh sự phản đối của những người hoạt động vì động vật.
Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc - Ảnh 6

Theo các nhà hoạt động, lễ hội này ẩn chứa mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng bởi vì những con chó không được qua kiểm dịch.

Bạn đang đọc bài viết Hãi hùng lễ hội thịt chó ở Trung Quốc tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ hội thịt chóle hoi thit chotrung quốcđộng vậttin tuc

Xem thêm tin chuyên mục