`

Kinh ngạc tòa chọc trời 57 tầng chỉ xây trong 19 ngày

Thứ năm, 12/03/2015 | 16:19 GMT+7

(ĐSPL) – Một công ty xây dựng ở Trung Quốc đã hoàn thành tòa chọc trời 57 tầng chỉ trong vòng 19 ngày.

Xem video:

Tòa nhà chọc trời Mini Sky City 57 tầng được hoàn thành trong vòng chưa đầy 3 tuần.

Theo tin tức NY Daily News, công ty Broad Sustainable Building đã hoàn thành tòa nhà Mini Sky City cao 57 tầng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần. Như vậy, trung bình mỗi ngày, các công nhân xây được 3 tầng của tòa nhà.

Một đoạn video được công bố mới đây đã quay lại quá trình thi công tòa nhà Mini Sky City gồm 57 tầng, có 800 căn hộ và không gian làm việc dành cho 4.000 người.

Được biết, Broad Sustainable Building, công ty xây dựng có trụ sở ở tỉnh Hồ Nam, xây những tòa nhà cao tầng bằng cách tạo ra từng tầng của cấu trúc, sau đó mang đến công trường và lắp ráp chúng lại.

Trước đó, vào năm 2012, công ty này đã đề xuất dự án xây dựng một tòa tháp 97 tầng, dự kiến sẽ là tòa nhà chọc trời lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khi xây đến tầng 20, công trình đã bị đình chỉ một năm khi các nhà chức trách cân nhắc lại kế hoạch.

Cuối cùng, tòa nhà bị giảm độ cao so với dự kiến xuống còn 57 tầng như hiện tại do vị trí nằm gần một sân bay.

Bạn đang đọc bài viết Kinh ngạc tòa chọc trời 57 tầng chỉ xây trong 19 ngày tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốcnhà chọc trờixây dựngkinh ngạc
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục