`

Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng

Thứ bảy, 28/02/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Cư dân ở bang Massachusetts Mỹ mới đây đã hết sức kinh ngạc khi lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng sóng biển đột ngột đóng băng vì nhiệt độ xuống thấp.
CNN dẫn tin tức thời dự báo thời tiết ở Mỹ cho biết đợt lạnh kỷ lục sẽ khiến nhiệt độ xuống thấp -40 độ C ở nhiều vùng thuộc North Dakota và bang Minnesota.
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 1

Sóng biển đột ngột đóng băng ở Mỹ.

Không khí lạnh từ Bắc Cực đang ồ ạt tấn công nước Mỹ, tiếp tục di chuyển về phía đông nước này, theo ước tính, khoảng 70% diện tích nước Mỹ sẽ phải hứng chịu đợt giá rét với nhiệt độ dao động từ âm 10 đến âm 35 độ C.
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 2

Nhiệt độ ngoài trời -7 độ C đã tạo nên cảnh tượng kỳ lạ này.

Nhiệt độ giảm nhanh khiến cho tháng 2 trở thành một trong những tháng lạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ và nó cũng là nguyên nhân tạo ra cảnh tượng sóng biển đột ngột đóng băng.
Tay lướt sóng Jonathan Nimerforh đã may mắn chụp lại được những bức ảnh đáng kinh ngạc về sóng biển này ở khu vực ngoài khơi quận Nantucket, bang Massachusetts, Mỹ.
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 3
Jonathan phát hiện đường chân trời trông rất kỳ lạ nên đã lấy máy ảnh ra chụp lại. Những con sóng bắt đầu được hình thành cách bờ biển khoảng 300 m dần dần bị đóng băng.
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 4

Người dân Mỹ cho biết họ chưa từng chứng kiến cảnh tượng như vậy.

Nước biển đuổi theo các con sóng trước, nhiệt độ làm phần thân con sóng đóng băng, phía ngọn sóng vẫn tan thành bọt nước. "Đây là một cảnh tượng chỉ cóthể thấy trong mơ", Jonathan chia sẻ. 
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 5

Những bức ảnh độc đáo này được một tay lướt sóng nghiêp dư Jonathan Nimerforh ghi lại.

Nước mặn cũng có thể đóng băng như nước ngọt nhưng ở nhiệt độ thấp hơn. Nhiệt độ đóng băng của nước biển vào khoảng -2.2 độ C. Đồng thời, khi chụp những bức ảnh này, Jonathan cho biết nhiệt độ trên đảo là -7 độ C.
Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng - Ảnh 6
Cho đến sáng ngày hôm sau, người dântrong khu vực vẫn thấy những con sóng bị đóng băng. Các ngư dân và những người đến lướt sóng đều cho rằng họ chưa từng nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ như vậy bao giờ.
Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hiện tượng kỳ lạbắc cựcmỹ

Xem thêm tin chuyên mục