`

Sơ xuất đốt gần 16.000 USD tiền mặt để... đun nước

Thứ sáu, 06/03/2015 | 15:14 GMT+7

(ĐPSL) – Do sơ suất trong quá trình đun nước mà một cặp vợ chồng ở Hồ Nam, Trung Quốc đã đốt luôn 100.000 Nhân dân tệ (khoảng 16.000 USD) tiền mặt họ giấu trong bếp lò.
Theo tin tức trên tờ Straits Times, anh Wang Bin, một nhà thầu lao động đã mượn tiền của người thân và bạn bè để trả lương cho nhân công sau dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Sơ xuất đốt gần 16.000 USD tiền mặt để... đun nước - Ảnh 1

Số tiền giấy còn lại sau khi bị đem đốt trong bếp lò do... sơ suất.

Anh Wang và vợ đã giấu tiền vào trong một túi nhựa rồi để dưới bếp lò. Tuy nhiên, vợ anh Wang lại quên mất “kho báu bí mật” này nên đặt ấm nước lên đun như bình thường. Khi gia đình anh Wang phát hiện ra thì đã quá muộn, hầu hết số tiền giấy đã bị đốt cháy thành tro.
Theo quy định, ngân hàng ở Trung Quốc không thể đổi tờ tiền giấy đã bị hư hại quá nửa. Nhiều người dân Trung Quốc thường giấu tiền trong mọi ngóc ngách ở nhà trước khi ngân hàng trở nên phổ biến để tránh trộm cắp.
Ngày nay, việc gửi tiền vào ngân hàng ngày càng phổ biến nhưng nhiều người dân nước này vẫn lựa chọn cách cất giấu tiền trong nhà hơn.
Bạn đang đọc bài viết Sơ xuất đốt gần 16.000 USD tiền mặt để... đun nước tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đốt cháytiền mặtusdnhân dân tệtrung quốcngân hàng

Xem thêm tin chuyên mục