`

Trung Quốc: Muốn vào quan lộ, phải tự thiến mình?

Thứ tư, 07/05/2014 | 21:06 GMT+7

Sự kiện:

Chính khách ngoại tình

(ĐSPL) - Một số người sử dụng internet ở Trung Quốc đề xuất phải “thiến” tất cả nam thí sinh thi vào quan trường để ngăn ngừa họ tham nhũng sau này.
Một trang web của Trung Quốc gần đây đã tiết lộ rằng trung bình có đến 4 quan chức chính phủ bị buộc tội tham nhũng mỗi tuần, 80% tất cả các quan chức tham nhũng và 95 % quan tham đều “bỏ rơi” tình nhân, khi họ ở tuổi 26 vì “đòi hỏi” quá nhiều.
Trung Quốc: Muốn vào quan lộ, phải tự thiến mình? - Ảnh 1

“Ông đồng hồ” Yang Dacai, cựu lãnh đạo an toàn công cộng tỉnh Thiểm Tây, đã phải ra trước vành móng ngựa năm 2012 vì tội tham nhũng.

Trên trang web tin tức, cổng thông tin internet Sohu cho biết sở hữu tình nhân, tiền bạc và bất động sản là đặc điểm chung của các quan chức tham nhũng ở Trung Quốc. Tình nhân trẻ nhất được xác định là 16 tuổi, trong khi các quan chức chính phủ tuyển dụng tình nhân từ các nữ nhân viên, nữ doanh nhân, nữ nghệ sĩ và những người nổi tiếng. Số tình nhân kỷ lục mà một quan chức Trung Quốc “sở hữu” là 146.
Phản ứng về bài viết nói trên, một số người sử dụng internet nói rằng những người muốn thi vào quan trường đều phải bị thiến trước đã. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề tình nhân và cũng cắt giảm số lượng các ứng viên thi vào quan trường. Một người sử dụng internet khác đề xuất rằng cần phải cấy thiết bị theo dõi vào người tất cả các quan chức chính phủ để biết họ “đi đâu, về đâu”.
Những người khác đề nghị nâng lương cho giới quan chức để họ bớt… tham nhũng, nhưng nhiều người khác nói rằng tất cả các biện pháp nói trên đều vô ích vì “văn hóa tham nhũng” đã “sâu rễ, bền gốc” trong xã hội Trung Quốc.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Muốn vào quan lộ, phải tự thiến mình? tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngăn ngừa tham nhũngquan thamtrung quốctình nhânquan lộđề xuất thiếnngăn ngừa tham nhũng.

Xem thêm tin chuyên mục