`

Anh công bố bằng chứng tên lửa Nga ở miền đông Ukraine

Thứ năm, 19/02/2015 | 20:42 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) - Bộ Ngoại giao Anh ngày 18/2 đã công bố hình ảnh hệ thống tên lửa phòng không SA-22 của Nga và khẳng định sự tham gia của quân đội Nga trong khủng hoảng Ukraine.
Theo tin tức trên Reuters, Bộ Ngoại giao Anh đã đưa ra bức ảnh đồ họa, cung cấp thông số chi tiết của hệ thống tên lửa đất đối không SA-22 gắn trên xe tải của Nga. Các bức ảnh khẳng định sự hiện diện của vũ khí Nga ở miền đông Ukraine.
Anh công bố bằng chứng tên lửa Nga ở miền đông Ukraine - Ảnh 1

Đồ họa cho thấy sự hiện diện hệ thống tên lửa SA-22 Nga ở miền đông Ukraine.

"Sự hiện diện của SA-22 ở miền đông Ukraine tiếp tục là bằng chứng về sự tham gia trực tiếp của quân đội Nga trong cuộc xung đột", Reuters dẫn lời đại sứ Anh tại NATO, Adam Thomson tuyên bố khi công khai những hình ảnh qua Twitter
"Chúng tôi kêu gọi Nga tôn trọng và thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk", ông nói thêm. Thỏa thuận ngừng bắn được ký kết và có hiệu lực từ ngày 15/2 yêu cầu các lực lượng nước ngoài rút khỏi Ukraine.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua nói rằng "các đơn vị pháo binh và phòng không, cũng như các cơ quan chỉ huy và kiểm soát của Nga vẫn còn hoạt động tại Ukraine". Có nhiều thông tin cho rằng các vũ khí và binh sĩ Nga là yếu tố then chốt khiến cho quân đội Kiev thất trận và phải rút khỏi thị trấn chiến lược Debaltsevo.
Trong khi đó, Nga đã bác bỏ cáo buộc của phương Tây cho rằng Moscow đã điều binh sĩ và một lượng lớn vũ khí hạng nặng tới miền đông Ukraine để hỗ trợ lực lượng ly khai.
Bạn đang đọc bài viết Anh công bố bằng chứng tên lửa Nga ở miền đông Ukraine tại chuyên mục Quân sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Anhbộ ngoại giaotên lửa NgaSA-22miền đông Ukrainekhủng hoảng UkraineDebaltsevonatoquân đội Kiev

Xem thêm tin chuyên mục