`

Báo Đức: 50.000 người đã thiệt mạng tại miền đông Ukraine

Thứ hai, 09/02/2015 | 09:31 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) – Cơ quan tình báo Đức ước tính số người thiệt mạng trong cuộc xung đột miền đông Ukraine đã lên tới 50.000 người, cao hơn 10 lần so với con số mà Kiev thống kê.
Tờ Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung (Đức) dẫn lời một nguồn tin giấu tên của cơ quan tình báo Đức tiết lộ: “50.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột miền đông Ukraine bao gồm cả thường dân và các binh sĩ hai bên”.

Báo Đức: 50.000 người đã thiệt mạng tại miền đông Ukraine   - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Báo Đức đưa ra con số thương trong xung đột miền đông Ukraine hoàn toàn trái ngược với thông tin mà Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko công bố với cộng đồng quốc tế vào tuần trước.
Trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 51 ngày 7/2, ông Poroshenko tuyên bố 1.432 binh sĩ đã hy sinh và 5.638 thường dân thiệt mạng kể từ khi xung đột miền đông Ukraine bắt đầu vào tháng 4/2014 đến nay. Mỗi ngày trôi qua, số thường dân thiệt mạng do giao tranh vẫn tiếp tục gia tăng.
Quân đội Ukraine được cho là tổn thất nặng nề kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với phe ly khai hiện kiểm soát nhiều khu vực ở miền đông Ukraine.
Ông Eduard Basurin, đại diện phe ly khai được cho là thân Nga cho biết, quân đội Ukraine đã tổn thất 1.569 binh sĩ chỉ trong vòng 3 tuần kể từ khi phe ly khai mở cuộc tấn công lớn.
Tuy nhiên trái với nhiều dự đoán của các nhà phân tích quân sự, quân đội Kiev đã đẩy lùi được các đợt tấn công dữ dội tại thị trấn chiến lược Debaltsevo, ngăn chặn bước tiến của lực lượng ly khai tại miền đông Ukraine.
Bạn đang đọc bài viết Báo Đức: 50.000 người đã thiệt mạng tại miền đông Ukraine tại chuyên mục Quân sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
miền đông Ukrainequân sựgiao tranhlực lượng ly khaiDebaltsevoHội nghị An ninh Munichxung đột

Xem thêm tin chuyên mục