`

Hải quân Mỹ khoe video thử nghiệm vũ khí laser diệt UAV

Thứ năm, 11/12/2014 | 19:55 GMT+7

(ĐSPL) - Hải quân Mỹ ngày 10/12 đã công bố đoạn video thử nghiệm thành công vũ khí laser, có khả năng bắn hạ máy bay không người lái từ tàu chiến USS Ponce ở Vịnh Ba Tư.

Theo tin tức từ Reuters, hệ thống Vũ khí Laser (LaWS) được thử nghiệm trên tàu vận tải đổ bộ USS Ponce tại Vịnh Ba Tư và được ghi lại vào tháng 11 nhưng chỉ mới được Phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ công bố.
Thiết bị này tập trung 6 tia laser thành một tia mạnh nhất, có thể sử dụng để đốt cháy các máy bay cỡ nhỏ như UAV hoặc các tàu loại nhỏ
Theo Cơ quan Nghiên cứu Hải quân Mỹ, hệ thống này vận hành một cách hoàn hảo. LaWS đã bắn trúng mục tiêu gắn trên các tàu nhỏ đang lao nhanh về phía tàu USS Ponce. Trong một thử nghiệm riêng, LaWS khóa mục tiêu và đã bắn hạ một máy bay không người lái.
Hải quân Mỹ khoe video thử nghiệm vũ khí laser diệt UAV - Ảnh 1

Vũ khí laser được trang bị trên tàu chiến USS Ponce.

Theo Bloomberg, Hải quân Mỹ triển khai hệ thống laser sau hàng loạt vụ thử nghiệm trên biển trong vòng 7 năm với chi phí sản xuất khoảng 40 triệu USD. Tuy nhiên, mỗi lần bắn laser chỉ tiêu tốn 1 USD.
Đô đốc Matthew L.Klunder, trưởng nhóm nghiên cứu hải quân, cho biết: “Vũ khí laser rất mạnh và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch trên biển trong tương lai. Dù vẫn còn vấp phải một số khó khăn nhưng mẫu pháo laser thử nghiệm của chúng tôi đã thực hiện nhiệm vụ thành công, phá hủy được mục tiêu đã định sẵn”.
Hải quân Mỹ hi vọng có thể triển khai các nguyên mẫu hệ thống laser sẵn sàng chiến đấu vào đầu những năm 2020.
Bạn đang đọc bài viết Hải quân Mỹ khoe video thử nghiệm vũ khí laser diệt UAV tại chuyên mục Quân sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹhải quânUAVvũ khí laserLaWSUSS Poncevịnh Ba Tư
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục