`

Saudi Arabia và liên minh 10 nước không kích Yemen

Thứ năm, 26/03/2015 | 16:37 GMT+7

(ĐSPL) - Saudi Arabia đã tiến hành một chiến dịch quân sự, mở các cuộc không kích nhằm vào nhóm phiến quân Houthi ở miền nam Yemen với sự hợp tác của liên minh 10 nước.

Saudi Arabia và liên minh 10 nước không kích Yemen - Ảnh 1

Saudi Arabia và liên minh 10 nước không kích Yemen

Trả lời các phóng viên, Đại sứ Saudi Arabia tại Washington Adel al-Jubeir cho biết liên minh 10 nước đã tham gia chiến dịch quân sự này nhằm "bảo vệ chính phủ hợp pháp" của Tổng thống Hadi. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Washington sẽ không tham gia vào chiến dịch quân sự trên.

Ông từ chối cho biết nơi ẩn náu của tổng thống Hadi mà chỉ tiết lộ tổng thống vẫn duy trì chính phủ cùng với các thành viên trong nội các.

"Đây là một tình huống rất nguy hiểm và chúng ta phải làm mọi điều có thể để bảo vệ người dân và bảo vệ chính quyền hợp pháp của Yemen", ông Jubeir nói. “Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ từ các nước trong liên minh. Các lực lượng quân sự đang được điều động đến Vương quốc để tham gia vào hoạt động này”.

Ngoài ra, ông cho biết thêm chiến dịch sẽ không hạn chế ở một thành phố hay khu vực cụ thể nào của Yemen và phía lực lượng Houthi đã nắm quyền kiểm sát lực lượng không quân Yemen.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ hỗ trợ Saudi Arabia nếu họ tiến hành chiến dịch quân sự ở Yemen.

THÙY LINH (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Saudi Arabia và liên minh 10 nước không kích Yemen tại chuyên mục Quân sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Saudi Arabiakhông kíchquân sựliên minhYemen

Xem thêm tin chuyên mục