`

Tàu vận chuyển nào đưa Kilo HQ-184 Hải Phòng về Việt Nam?

Thứ bảy, 06/12/2014 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) - Tàu ngầm Kilo thứ ba HQ-184 Hải Phòng chờ tàu chuyên dụng đến cảng Kaliningrad để chở về Việt Nam.
Theo tin tức trên Itar-Tass, nhà máy đóng tàu Admiralty ở Saint Petersburg của Nga đã bàn giao tàu ngầm thứ ba HQ-184 Hải Phòng thuộc đề án 636.1, lớp Varshavyanka (NATO gọi là Kilo) cho Hải quân Việt Nam.
Tàu vận chuyển nào đưa Kilo HQ-184 Hải Phòng về Việt Nam? - Ảnh 1

Tàu ngầm Kilo HQ-182 Hà Nội trên khoang vận chuyển của hãng Rolldock.

Hiện con tàu đã sẵn sàng ở cầu cảng của nhà máy, chờ tàu chuyên dụng đến chở về cảng Cam Ranh của Việt Nam. Theo nguồn tin từ nhà máy, tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng có thể sẽ về đến Việt Nam vào ngày 10/12 tới.
Tuy nhiên, thông báo của Admiralty không cho biết con tàu sẽ được vận chuyển về Việt Nam bằng phương tiện gì và theo hành trình nào.
Một số nguồn tin từ Nga cho biết, tàu sẽ được chuyên chở về Việt Nam bằng một tàu chuyên dụng của hãng Rolldock Hà Lan. Hiện tàu này đang hành trình đến cảng Kaliningrad ở Saint Petersburg.
Video tham khảo:
Lễ thượng cờ hai tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam
Đây cũng là hãng đã vận chuyển hai tàu ngầm Kilo HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP. Hồ Chí Minh về Việt Nam. Hãng Rolldock có 4 tàu có thể vận chuyển tàu ngầm Kilo, bao gồm: Rolldock Sea, Rolldock Sun, Rolldock Storm và Rolldock Star.
Hiện các tàu Rolldock Sea, Rolldock Sun, Rolldock Storm đều đang thực hiện hành trình vận chuyển hàng hóa ở xa khu vực cảng Kaliningrad. Chỉ có tàu Rolldock Star đang đi theo hải trình từ cảng Tarragona của Tây Ban Nha ngày 15/11 đến cảng Kaliningrad ở Saint Petersburg, theo thông tin từ trang web chuyên về hàng hải “Tìm kiếm tàu thuyền”.
Thời gian dự kiến tàu Rolldock Star đến cảng của Nga ngày 8/12 trùng khớp với thông tin ngày khởi hành về Việt Nam là 10/12 do Nga cung cấp.
Bạn đang đọc bài viết Tàu vận chuyển nào đưa Kilo HQ-184 Hải Phòng về Việt Nam? tại chuyên mục Quân sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tàu ngầmtàu ngầm KiloHQ-184Hải PhòngViệt NamRolldockHà Lansaint petersburgcảng cam ranhcảng Kaliningrad
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục