`

Video: Cảnh đất nước Syria tan hoang nhìn từ họng pháo

Thứ năm, 12/03/2015 | 07:29 GMT+7

(ĐSPL) - Sau tròn 4 năm chiến tranh, Syria nay như một đống hoang tàn đổ nát, chiến tranh Syria đã kéo nước này lùi lại khoảng 40 năm phát triển.

Xem video:

Chỉ còn vài ngày nữa là tròn 4 năm sau khi nội chiến bùng phát ở Syria (15/3/2011). Đây là một cuộc nội chiến đẫm máu, đến nay chưa có dấu hiệu kết thúc. Hàng ngày, đất nước đau thương này vẫn đang bị giày xéo bởi bom đạn và các cuộc không kích quốc tế nhắm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chỉ trong 4 năm, chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của khoảng 220.000 người (ước tính không đầy đủ), làm bị thương hoặc khuyết tật vĩnh viễn khoảng 1,5 triệu người và khoảng 4 triệu người khác bị mất nhà cửa. Cuộc chiến này cũng được cho là cha đẻ ra tổ chức khủng bố IS khét tiếng tàn độc đang đe dọa đến hòa bình và an ninh thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Video: Cảnh đất nước Syria tan hoang nhìn từ họng pháo tại chuyên mục Quân sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiến tranhSyriahoang tàn đổ nátchiến sựthế giới
P.H

Xem thêm tin chuyên mục