`

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil

Thứ năm, 12/06/2014 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới trong vòng xoáy World Cup 2014

(ĐSPL) - Thác nước Iguazu, rừng nhiệt đới Amazon, nhà thờ Brasilia …là một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Brazil.

1. Thác nước Iguazu

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 1

Thác nước Iguazu nằm trên đường biên giới của 2 nước Brazil và Argentina. Iguazu được tạo nên từ hơn 270 thác nước nhỏ, trong đó gồm thác Họng Quỷ (Devil's Throat) của Argentina. Iguazu được xem là một trong những thác nước thiên nhiên hùng vĩ và ngoạn mục nhất thế giới.

2. Nhà thờ Brasilia 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 2

Nhà thờ cao 40m này là một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới, được thiết kế theo hình vành hoa mận gai. Cấu trúc hình tròn có trần thủy tinh, gồm 16 cột đỡ. Nhà thờ Brasilia có sức chứa lên tới 4.000 người.

3. Bảo tàng Oscar Niemeyer

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 3

Tọa lạc tại thành phố Curitibal, viện bảo tàng Oscar Niemeyer gắn liền với tên tuổi của kiến trúc sư nổi tiếng Oscar Neimeyer. Oscar Neimeyer hoàn thành “Bảo tàng Mắt” này khi ông 95 tuổi. Có thể nói, nghệ thuật, kiến trúc cũng như thiết kế của bảo tàng đạt đến độ tuyệt mỹ. Đây là không gian lý tưởng cho các cuộc triển lãm.

4. Vườn bách thảo Curitiba 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 4

Vườn bách thảo Curitiba nằm ở thủ phủ của tiểu bang Parana, nằm trong khuôn viên của trường Đại học Liên bang Parana. Khu vườn này là điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố. Dọc 2 bên đường dẫn đến ngôi nhà kính là những dãy hoa đầy màu sắc.

5. Bãi biển Dunas de Genipabu 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 5

Bãi biển Genipabu nằm ở Natal, thủ phủ của bang Rio Grande do Norte. Genipabu nổi tiếng với những chiếc xe 4 bánh, những con lạc đà trên cồn cát và đầm phá. Cồn cát ở đây thường xuyên thay đổi bởi những cơn gió mạnh dọc theo bờ biển Rio Grand do Norte.

6. Công viên Tangua

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 6

 

Công viên Tangua được tái tạo trong suốt thập kỷ qua. Đường chạy bộ, đường đi xe đạp, thác nước là những điểm thu hút khách du lịch ở công viên này.

7. Rừng nhiệt đới Amazon

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 7

Với diện tích hơn 7 triệu km2, rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất và đa dạng nhất thế giới.

8. Thang máy Lacerda 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 8

Công trình tuyệt đẹp của thành phố Salvador được lắp đặt vào năm 1873. Đứng trên tháng máy, du khách có cơ hội tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển Salvador.  Mỗi chuyến thang máy chỉ kéo dài trong 22 giây.

9. Bãi biển Fortaleza 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 9

Nằm ở bờ biển phía đông bắc Brazil, Fortaleza nổi tiếng với tôm hùm và hải sản tươi sống. Bãi biển đô thị Fortaleza là địa điểm tuyệt vời để lướt ván và thuyền buồm.

10. Pelourinho 

10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil - Ảnh 10

Pelourinho là trung tâm lịch sử của thành phố Salvador, bang Bahia (miền Trung Đông Brazil). Đường phố được trang hoàng bởi những tòa nhà nhiều màu sắc. Thành phố thuộc địa này là nơi hội tụ của các nền văn hóa châu Âu, châu Phi và nhiều văn hóa bản địa khác.

Bạn đang đọc bài viết 10 cảnh đẹp không nên bỏ qua tại Brazil tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Brazildanh lam thắng cảnh
THƯƠNG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục