`

AH5017: Phi công Air Algerie đã đề nghị ‘quay đầu’

Thứ ba, 29/07/2014 | 11:15 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ trưởng Ngoại giao Pháp ngày 28/7 hé lộ rằng phi công điều khiển chuyến bay AH5017 của  Air Algerie gặp nạn tại Mali đã đề nghị được quay đầu về sân bay xuất phát do thời tiết xấu.
Ông Fabius nói rằng phi hành đoàn AH5017 đã đề nghị được quay trở lại Burkina Faso sau khi thông báo với đài kiểm soát không lưu rằng máy bay gặp phải khu vực có thời tiết xấu. Bộ trưởng Pháp tuyên bố: “Những gì chúng ta biết đến thời điểm hiện tại lại thời tiết xấu trong đêm và phi công đã yêu cầu được quay trở lại sân bay trước khi mất tín hiệu liên lạc”.
AH5017: Phi công Air Algerie đã đề nghị ‘quay đầu’  - Ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius phát biểu về công tác điều tra nguyên nhân chuyến bay MH5071 rơi ở Mali

Hai hộp đen của máy bay MD-83 thuộc hãng hàng khoogn Air Algerie đã được đưa về Pháp để phục vụ quá trình điều tra. Nguồn tin nói với AFP rằng một trong hai chiếc hộp đen đã bị hư hại nặng nề do tác động từ bên ngoài.
Phát ngôn viên hàng không Pháp từ chối bình luận vì tình trạng của hai chiếc hộp đen. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thierry Mariani cảnh báo việc thu thập thông tin từ hộp đen có thể mất tới hàng tuần.
Trong khi đó, nhóm điều tra của Pháp ở hiện trường vụ tai nạn đang gặp phải những “điều kiện hết sức khắc nghiệt”. Hiện quân đội Pháp, Mali và Hà Lan từ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (MINUSMA) đã phong tỏa hoàn toàn hiện trường cách thị trấn Gossi khoảng 80, gần biên giới với Burkina Faso.
Pháp đã treo cờ rủ trong ngày 28/7 để tướng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay rơi thảm khốc. Gần một nửa trong số các hành khách là người Pháp, 27 người đến từ Burkina Faso và những hành khách còn lại từ Algeria, Canada, Đức, Lebanon và Anh.
Chiếc máy bay McDonnell Douglas MD-83 được Air Algerie mượn từ hãng hàng không Pháp Swiftair và 6 thành viên phi hành đoàn là người Tây Ban Nha.
Bạn đang đọc bài viết AH5017: Phi công Air Algerie đã đề nghị ‘quay đầu’ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
PhápAH5071MD-83Air Algeriequay đầu
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục