Ái nữ Chủ tịch Korean Air đứng trước mức án tù 15 năm

Thứ năm, 08/01/2015 | 08:25 GMT+7

(ĐSPL) - Con gái Chủ tịch Korean Air, Cho Hyun-ah ngày 7/1 đã bị tòa án Hàn Quốc truy tố với những cáo buộc vi phạm quy định an toàn hàng không và khung hình phạt cao nhất lên tới 15 năm tù.
Theo tin tức trên tờ Washington Post, bà Cho Hyun-ah bị buộc tội vi phạm quy định an toàn hàng không, cố tình ép thay đổi lộ trình chuyến bay và có hành vi sai trái chống lại thành viên của hãng hàng không đang làm nhiệm vụ.

Ái nữ Chủ tịch Korean Air đứng trước mức án tù 15 năm - Ảnh 1

Bà Cho Hyun-ah, con gái Chủ tịch Korean Air.

Bà Cho Hyun-ah vốn là Phó Chủ tịch Korean Air. Trên chuyến bay New York - Seoul ngày 5/12/2014, bà Cho đã có hành động đuổi tiếp viên trưởng vì phục vụ sai gói hạt macadamia khiến máy bay buộc phải vòng lại sân bay New York và chuyến bay bị chậm 11 phút.
Quyết định truy tố được các công tố viên Hàn Quốc đưa ra vào ngày 7/1. Theo Viện Kiểm sát, hành động này gây rủi ro cho phi cơ cũng như các hành khách.
Người phát ngôn Hiệp hội luật sư Hàn Quốc Park Jin Nyoung cho rằng: “Nếu bị kết án với đầy đủ tội danh, bà Cho có thể phải ngồi tù tối đa 15 năm". Tuy nhiên, các chuyên gia pháp luật Hàn Quốc nhận định nhiều khả năng Cho sẽ bị xử án tù treo.
Trong khi đó, nhiều công tố viên Hàn Quốc nói rằng họ đang mở rộng hướng điều tra không chỉ nhằm vào hành vi của “cô chủ” Korean Air mà còn liên quan tới một số sai phạm của hãng này. Đặc biệt là mối quan hệ “đáng ngờ” giữa hãng với một số quan chức Bộ Giao thông Hàn Quốc.
Hiện có nhiều cáo buộc “Korean Air ưu ái nâng cấp ghế ngồi cho một số quan chức từ hạng phổ thông lên hạng thương gia”.
Bạn đang đọc bài viết Ái nữ Chủ tịch Korean Air đứng trước mức án tù 15 năm tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Korean Air truy tố Tòa án hàn quốc quy định an toàn hàng không New York Seoul quan chức giao thông

Xem thêm tin chuyên mục