`

Bạo loạn bùng phát ở Argentina sau trận chung kết World Cup

Thứ hai, 14/07/2014 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Cảnh sát Argentina đã bắt giữ hơn 60 người khi màn “ăn mừng” sau trận chung kết World Cup biến thành bạo loạn ở Buenos Aires.
Theo CNN, dường như việc Argentina để thua trong trận chung kết World Cup trước Đức đã khiến người dân ở quốc gia Nam Mỹ này trở nên điên cuồng.
Bạo loạn bùng phát ở Argentina sau trận chung kết World Cup - Ảnh 1
Khung cảnh hỗn loạn ở thủ đô Argentina sau trận chung kết World Cup
Nhiều thanh thiếu niên bịt mặt ở Buenos Aires sau khi uống rượu say đã xuống đường đập phá, tấn công cảnh sát và ném đá vào khu vực công cộng. Ít nhất 20 cảnh sát bị thương trong khi phía cảnh sát cũng đã bắt giữ khoảng 60 người quá khích.
Cảnh sát Argentina đã phải sử dụng tới vòi rồng và khí gas để trấn áp những người quá khích. Nguyên nhân xảy ra bạo loạn được lý giải là do nhiều người dân Argentina đã chuẩn bị cho một ngày Chủ nhật cuồng nhiệt với bóng đá và họ đã phải thất vọng trước thất bại của đội tuyển.
Đây không phải là lần đầu tiên những cuộc bạo loạn xảy ra liên quan đến World Cup 2014. Trước đó, bạo loạn cũng diễn ra khắp Brazil sau khi đội chủ nhà World Cup phải đón nhận thất bại lịch sử 1-7 trước Đức ở bán kết.
Bạn đang đọc bài viết Bạo loạn bùng phát ở Argentina sau trận chung kết World Cup tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bạo loạnArgentinaBuenos AiresWorld Cup
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục