`

Bão Rammasun mạnh dần, có thể tiến vào Biển Đông

Chủ nhật, 13/07/2014 | 15:57 GMT+7

(ĐSPL) – Theo một trang web dự báo thời tiết, cơn bão có tên quốc tế Rammasun sẽ đổ bộ vào Philippnes và có thể tiến vào Biển Đông trong tuần này.

Thông tin từ AcccuWeather.com cho biết, ở Tây Thái Bình Dương đang hình thành cơn bão nhiệt đới Rammasun với sức mạnh ngày càng lớn khi nó đổ bộ vào Philippines. Theo dự báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản, cơn bão đang có vị trí tâm bão ở 13,4 độ vĩ bắc và 142,7 độ kinh đông với sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Bão Rammasun mạnh dần, có thể tiến vào Biển Đông - Ảnh 1

Ảnh chụp cơn bão nhiệt đới Rammasun từ vệ tinh tối 12/7 ở Tây Thái Bình Dương.

Theo dự báo, bão Rammasun sẽ gây ảnh hưởng đáng kể ở miền Đông Philippines từ tối thứ Ba (15/7), thứ Tư (16/7) và thứ Năm (17/7). Miền Bắc Philippines có khả năng sẽ chịu tác động nặng nề nhất.

Người dân địa phương Philippines có thể sẽ phải hứng chịu những cơn gió giật mạnh, mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất.

Khi quét qua Philippines, Rammasun có thể sẽ suy yếu, nhất là khi cơn bão đi qua vùng núi và đảo Luzon. Sau đó, nó sẽ tiến vào Biển Đông vào cuối tuần này.

Bão Rammasun mạnh dần, có thể tiến vào Biển Đông - Ảnh 2

Các chuyên gia khí tượng của Trung tâm dự báo bão AccuWeather.com sẽ theo dõi cơn bão Rammasun để dự đoán những tác động của nó ở Phillippines và cuối cùng, có khả năng sẽ tiến vào Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Bão Rammasun mạnh dần, có thể tiến vào Biển Đông tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão RammasunBiển Đôngdự báo thời tiếttrung quốcPhilippinescơn bãolũ lụt

Xem thêm tin chuyên mục