`

Trung Quốc bác tin đồn Kim Jong-un bị lật đổ

Thứ sáu, 03/10/2014 | 13:00 GMT+7

(ĐSPL) - Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc mới đây đã bác bỏ tin đồn thất thiệt cho rằng cuộc đảo chính ở Triều Tiên do một vị tướng đã chết từ năm 2010 tiến hành.
Tin đồn lan truyền trên mạng Weibo của Trung Quốc nói rằng Tướng Jo Myong-rok, cựu phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, đã bắt giữ Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cử các phụ tá của mình tới Hàn Quốc để tham gia đàm phán. Điều đáng nói là vị tướng này đã qua đời năm 2010 ở tuổi 82.
Trung Quốc bác tin đồn Kim Jong-un bị lật đổ   - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã biến mất hơn 3 tuần qua và không xuất hiện trong kỳ họp quốc hội.

Giới chức ngoại giao Hàn Quốc tại Bắc Kinh đã lên tiếng bác bỏ tin đồn trên.
Theo đó, tờ Thời báo Hoàn cầu nhấn mạnh đây chỉ là tin đồn vô căn cứ, nhằm bịa chuyển đảo chính ở Triều Tiên trước thông tin ông Kim Jong-un biến mất.
“Quan điểm của Trung Quốc với Triều Tiên vẫn không có gì thay đổi trước những tin đồn trên mạng internet”, Thời báo Hoàn cầu cho biết.
Thậm chí, tin đồn còn dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, “không xác nhận” thông tin này.
Đây là tin đồn mới nhất trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên đã biến mất hơn 3 tuần qua, đặc biệt là trong kỳ họp quốc hội.
Báo Hàn Quốc Chosul Ilbo ngày 30/9 dẫn lời một nguồn tin ở Bình Nhưỡng tiết lộ, nhà lãnh đạo 31 tuổi bị thương ở mắt cá chân phải và đã trải qua một ca phẫu thuật. Nguyên nhân được cho là do đôi giày đế cao kiểu Cuba đã gây chấn thương nặng cho ông Kim trong chuyến thị sát các căn cứ quân sự và nhà máy gần đây.
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc bác tin đồn Kim Jong-un bị lật đổ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unbiến mấtmất tíchđảo chínhtin đồnhàn quốcTriều Tiênlật đổ
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục