Biên tập viên bị sa thải vì đọc nhầm tên Chủ tịch Trung Quốc

Thứ sáu, 19/09/2014 | 22:00 GMT+7

Một nữ biên tập viên truyền hình Ấn Độ vừa bị sa thải vì nhầm tên ông Tập Cận Bình với số 11.

Nữ biên tập viên bị sa thải sau khi cô gọi tên chủ tịch Trung Quốc là "11 Cận Bình", rõ ràng do nhầm tên ông với số La Mã "XI", một lãnh đạo cấp cao của kênh truyền hình hôm nay cho biết. Trong tiếng Anh, họ của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được phiên âm là Xi.

Biên tập viên bị sa thải vì đọc nhầm tên Chủ tịch Trung Quốc - Ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 18/9 bắt tay Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi (Ảnh: AFP)

Sai sót xảy ra trong một bản tin buổi tối muộn trên kênh Doordarshan News hôm 17/9. "Đó là một lỗi lầm không thể tha thứ được", Guardian dẫn lời vị lãnh đạo nói. Ông cho biết nữ biên tập viên chỉ làm việc tạm thời ở nhà đài, không phải nhân viên trong biên chế.

Sự cố làm dấy lên một loạt những lời bình luận mỉa mai trên mạng xã hội. "Điều tích cực là ít nhất biên tập viên biết các chữ số La Mã", một người có tài khoản kanikagahlaut viết trên Twitter.

Ông Tập hôm nay trở về Trung Quốc sau chuyến thăm Ấn Độ kéo dài ba ngày. Trung Quốc và Ấn Độ đã ký kết hơn một chục thỏa thuận nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước./.

Bạn đang đọc bài viết Biên tập viên bị sa thải vì đọc nhầm tên Chủ tịch Trung Quốc tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
theo vnexpress
biên tập viên biên tập viên bị sa thải đọc nhầm tên chủ tịch Trung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục