`

Binh sĩ Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ có tranh chấp của Ấn Độ

Thứ ba, 19/08/2014 | 20:16 GMT+7

Các nguồn tin chính thức của Ấn Độ ngày 19/8 cho biết các binh sĩ Trung Quốc những ngày gần đây đã đi vào lãnh thổ đang tranh chấp mà New Delhi tuyên bố chủ quyền, tái diễn một vụ xâm nhập tương tự hồi năm ngoái vốn đã làm dấy lên căng thẳng giữa hai "người khổng lồ" này.

Nguồn tin giấu tên xác nhận các binh sĩ Trung Quốc đã hai lần vượt qua biên giới vào một khu vực hẻo lánh ở phía Tây dãy Himalayas, với một số người giương biểu ngữ với nội dung "đây là lãnh thổ của Trung Quốc, hãy rút lui".

Cảnh sát biên phòng Ấn Độ đã chú ý tới các binh sĩ trên hôm 17/8 ở khu vực Ladakh trong một đợt tuần tra biên giới không chính thức giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ám chỉ tới Quân Giải phóng Nhân dân (PLA), quan chức trên nói: "Đó là một cuộc chạm trán hòa bình tạm thời với PLA trong lãnh thổ Ấn Độ". Ông cho biết thêm các binh sĩ đã quay lại khu vực Burtse của Ấn Độ ở Ladakh hôm 18/8.

Người phát ngôn quân đội Ấn Độ, Đại tá S D Goswami đã từ chối xác nhận việc đã xảy ra bất cứ vụ việc nào như vậy song một số nguồn tin chính thức đã xác nhận về các vụ xâm nhập này.

Bạn đang đọc bài viết Binh sĩ Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ có tranh chấp của Ấn Độ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Binh sĩ Trung Quốclãnh thổtranh chấpẤn Độbinh sĩNew DelhiCảnh sát biên phòng Ấn Độtin tuc
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục