`

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hàng chục người biểu tình quá khích

Thứ tư, 15/10/2014 | 10:03 GMT+7

Sự kiện:

Biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong (Trung Quốc)

(ĐSPL) - Cảnh sát Hong Kong đã sử dụng hơi cay bắt giữ 45 người biểu tình trong đêm ngày 14/10 sau cuộc đụng độ bên ngoài trụ sở chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong.
45 người bị bắt giữ bao gồm 37 người đàn ông và 8 người phụ nữ. Họ bị cáo buộc tội danh tụ tập trái phép gây mất trật tự công cộng và cản trở người thi hành công vụ. Toàn bộ bị bắt tại đường Lung Wo ở khu Kim Chung (Admiralty).
Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hàng chục người biểu tình quá khích - Ảnh 1

Cảnh sát Hong Kong dỡ bỏ các chướng ngại vật mà người biểu tình dựng lên những ngày qua.

Tại cuộc họp báo sáng sớm nay, cảnh sát cho biết không người biểu tình nào bị thương sau cuộc đụng độ nhưng có 4 cảnh sát bị thương.
Toàn bộ chướng ngại vật gồm có hàng rào kim loại, bảng hiệu, tấm gỗ tái chế… bị tháo dỡ. Đến sáng ngày 14/10, giao thông trên tuyến đường này đã trở lại bình thường. Sau đó, nhóm biểu tình di chuyển đến một công viên gần trụ sở chính quyền thành phố.
Cũng tại khu Kim Chung, cảnh sát dọn dẹp chướng ngại vật trên các con đường lớn và tuyên bố không để người biểu tình quay lại dựng rào chắn một lần nữa vì ảnh hưởng đến giao thông cũng như sự an toàn của người dân.
Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hàng chục người biểu tình quá khích - Ảnh 2

Lãnh đạo người biểu tình, Joshua Wong ngủ qua đêm trên đường phố Hong Kong.

Tin tức từ CNN cho biết tại hiện trường các vụ ẩu đả, cảnh sát dùng dùi cui xô xát với người biểu tình. Một số người còn vật lộn với nhân viên an ninh trên mặt đất.
Tại khu Vượng Giác (Mong Kok), người biểu tình vẫn bám trụ qua đêm nhưng tình hình sáng 14/10 có vẻ không mấy căng thẳng, theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng
Trưởng đặc khu Hồng Kông Lương Chấn Anh cuối tuần qua khẳng định các cuộc biểu tình không phải là một “cuộc cách mạng” mà đã trở thành “một phong trào quần chúng vượt ra khỏi tầm kiểm soát”.
Ông Lương một lần nữa khẳng định không từ chức đồng thời nhấn mạnh phong trào biểu tình của các sinh viên sẽ không thể khiến Bắc Kinh thay đổi lập trường về chính sách với đặc khu hành chính Hong Kong.
Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hàng chục người biểu tình quá khích tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hong Kongđặc khu hành chính Hong Kongcảnh sátđụng độhơi cayBắt giữngười biểu tìnhtrung quốcBắc Kinh
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục